Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp báo giới thiệu chương trình “Năm Đức ở Việt Nam”

Ngày 25-3-2010, Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM đã họp báo giới thiệu chương trình “Năm Đức ở Việt Nam” 2010 do Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức và Viện Goethe Việt Nam thực hiện nhằm kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Đức (1975-2010).

“Năm Đức ở Việt Nam” được tổ chức tại 5 thành phố lớn (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) với nhiều hoạt động phong phú tập trung vào bốn chủ đề chính: Môi trường, Đô thị, Nghệ thuật và Thảo luận. Trong đó, hai chủ đề Môi trường và Đô thị sẽ đề cập đến các lĩnh vực quy hoạch đô thị, giao thông, kiến trúc, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu, thông qua các hoạt động hội thảo chuyên ngành, hội chợ, triển lãm, các sự kiện có tính sáng tạo như sắp đặt, trao đổi chuyên gia và lưu trú nghệ sĩ. Chủ đề Nghệ thuật sẽ giới thiệu một hình ảnh nước Đức văn hóa, sáng tạo và hiện đại trong các lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc, nhiếp ảnh, múa, thời trang và thiết kế thời trang trong khi chủ đề Thảo luận sẽ mở ra các cơ hội cho đối thoại và trao đổi. Những hoạt động trong khuôn khổ chương trình không chỉ hướng tới giới quyết định chính sách trong chính trị và kinh tế, mà đặc biệt còn có mục đích đánh thức sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam tới nước Đức.

 

Một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình là “Hội nghị kinh tế Đức - Việt đầu tiên về biến đổi khí hậu và năng lượng” tổ chức vào ngày 21-4 tại Khách sạn Park Hyatt, TP.HCM, với sự tham dự của cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder. Các hoạt động khác sẽ diễn ra tại TP.HCM gồm: Liên hoan âm nhạc bộ gõ quốc tế (ngày 3-4 tại Nhạc viện TP), Hội thảo Thị trường sách và hỗ trợ dịch thuật (tháng 5-2010), Liên hoan phim Đức (từ ngày 28-5 đến 1-6), Múa đương đại “Có thể là mãi mãi” (8-6 tại Nhà hát TP), chương trình hòa nhạc của 12 nghệ sĩ Cello của dàn nhạc Phiharmonie Berlin (11-7 tại Nhà hát TP), Lễ hội bia Đức (10-2010 tại khách sạn Windsor), và hai triển lãm ảnh (từ ngày 11 đến 17-10 và từ ngày 6 đến 13-11 tại Nhà triển lãm TP).

 

Thông tin chi tiết về các hoạt động của chương trình có tại trang web www.deutschland-in-vietnam.de.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-03-2010
 

Số lượt truy cập.