Nhật Bản mong muốn đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại TPHCM
Tại buổi tiếp, ông Nakagaki Yoshihirocho biết, đoàn điều tra Kinh tế Nhật Bản đến Việt Nam lần này rất quan tâm đến hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực phát triển ngành công nghiệp phụ trợ và đào tạo nguồn nhân lực, điều này sẽ giúp TPHCM, cũng như Việt Nam nâng cao tính cạnh tranh trên trường quốc tế.
Các thành viên doanh nghiệp Nhật Bản trong đoàn cho biết mong muốn tham gia vào các dự án hạ tầng tại thành phố và công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ, xe hơi, dệt may…. Đại diện các thành viên trong đoàn cũng đã giới thiệu những tiềm năng của doanh nghiệp Nhật Bản; mong muốn chính quyền TP tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đầu tư vào thành phố.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết Việt Nam rất quý trọng những tình cảm mà Nhật Bản đã dành cho Việt Nam thời gian qua, trong đó nguồn vốn ODA của Nhật Bản; giúp TPHCM về đào tạo nguồn nhân lực… đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM.
Phó Chủ tịch cho biết hiện TPHCM rất quan tâm đến các dự án hạ tầng, y tế, công nghệ cao, hạ tầng đô thị, xử lý môi trường, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho nhu cầu phát triển.
Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà cũng khẳng định TPHCM luôn có thiện chí mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản. Phó Chủ tịch cam kết chính quyền TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm thông tin, cơ hội đầu tư và có những hợp tác đầu tư dài hạn tại TP.
(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tiếp Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Osaka (29-02-2012)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận tiếp Chủ tịch Tập đoàn Nikkiso - Nhật Bản (29-02-2012)
- Lãnh đạo TPHCM tiếp đoàn Cục Môi trường TP Osaka-Nhật Bản (16-02-2012)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản (07-02-2012)
- Đoàn tàu quân sự Nhật Bản thăm thành phố Đà Nẵng (17-01-2012)
- Lễ trao tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội Hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Hiroshima ( Nhật Bản) (31-12-2011)
- JICA hỗ trợ xử lý môi trường nước tại Bình Dương (21-12-2011)
- Doanh nghiệp Nhật-Việt lập liên doanh thực phẩm (20-12-2011)
- Họp mặt kỉ niệm mừng Quốc khánh Nhật Bản và 78 năm ngày sinh nhật Nhật hoàng (15-12-2011)
- Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Quốc khánh Nhật Bản và sinh nhật Nhật Hoàng lần thứ 78 (15-12-2011)
Cập nhật 24-11-2011