Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp Đại sứ Đan Mạch chào xã giao

Chiều 3/10/2012, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã tiếp ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và ông Soren Skou, Giám đốc điều hành Công ty Maersk Line đến chào xã giao và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cho biết TPHCM không chỉ là trung tâm kinh tế thương mại, tài chính của cả nước mà còn là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực. Bên cạnh tập trung phát triển hạ tầng, phát triển lĩnh vực giao thông đường biển, cảng biển là một trong những vấn đề TPHCM đang quan tâm và trong chiến lược phát triển đến năm 2020. Hiện TPHCM đang tăng cường đầu tư hệ thống cảng ở Hiệp Phước để đáp ứng cho sự phát triển này. Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh về vận tải đường biển, phát triển hạ tầng cảng biển của Đan Mạch và mong muốn Đan Mạch sẽ tăng cường hợp tác với TPHCM để phát triển lĩnh vực này. Chính quyền TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại TP, trong đó có các doanh nghiệp Đan Mạch.

Đáp từ, Đại sứ Đan Mạch John Nielsen khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch đang phát triển tốt đẹp. Đan Mạch đánh giá cao những thành tựu rất ấn tượng của Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là tiềm năng phát triển của TPHCM- một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đại sứ cho biết các doanh nghiệp Đan Mạch mong muốn tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại TPHCM trong lĩnh vực vận tải biển và mong TPHCM sẽ hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-10-2012
 

Số lượt truy cập.