Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chương trình ca nhạc “Vọng Nguyệt” chào mừng kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch

Tối ngày 30-11-2011, tại nhà hát TPHCM đã diễn ra chương trình ca nhạc mang tên “Vọng Nguyệt” ( tên nguyên bản tiếng Anh là Wishing upon the moon 2011) với sự trình diễn của bộ ba ăn ý Quốc Trung – Thanh Lam – Niels Doky cùng các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch. Thái tử Đan Mạch Frederick và Phó Chủ tịch UBND TPCHM Hứa Ngọc Thuận đã đến tham dự. Đây là hoạt động văn hóa nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch.

Quốc Trung và Niels Lan Doky đã hợp tác với nhau trong một thời gian dài, từ sau một cuộc trình diễn tại Pháp năm 1998. Sau đó một năm, họ đã có chung một tour diễn ở Đan Mạch và đến năm 2000, Thanh Lam chính thức được giới thiệu giọng hát trong một tour diễn châu Âu cùng ê-kíp của Lan Doky.

“Vọng Nguyệt ” lần đầu ra mắt công chúng với tư cách là chương trình tham dự liên hoan âm nhạc Roskilde của nhóm nghệ sỹ Việt Nam: Quốc Trung, Niels Lan Doky, Thanh Lam, Tùng Dương..., được xếp bên cạnh những cái tên lớn của thế giới như Guns "n" Roses, Kanya West, Kaiser Chiefs, Scissor Sisters... và sau đó được trình diễn tại Nhà Hát Puppe Huset - Copenhagen, Đan Mạch năm 2006. Trước đó, chương trình đã được giới thiệu tại Việt Nam và để lại tiếng vang trong giới chuyên môn và công chúng yêu nhạc. "Vọng Nguyệt 2011" bao gồm các tác phẩm hòa tấu nhạc jazz và ca khúc được sáng tác dựa trên vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống Việt Nam, với các nhạc cụ và yếu tố nhạc đương đại trên thế giới và được chia thành 2 phần: phần biểu diễn của nhóm nghệ sĩ Đan Mạch- Niels Lan Doky Trio; phần biểu diễn phối hợp của nhóm nghệ sĩ Đan Mạch - Niels Trio và Quốc Trung, Thanh Lam cùng nhóm Đường Xa Vạn Dặm. Nhạc sĩ Quốc Trung - người có đến hơn 10 năm tham gia các chương trình văn hóa với Ðan Mạch - cho biết điểm đặc biệt nhất trong chương trình lần này là sự trở lại của nghệ sĩ người Ðan Mạch gốc Việt Nam Lan Doky cùng nhóm nhạc của nghệ sĩ này.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-12-2011
 

Số lượt truy cập.