Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp và chiêu đãi Nữ hoàng Vương quốc Đan Mạch Margrethe II

Tối 6-11-2009, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng lãnh đạo các sở, ban ngành TP đã tiếp và chiêu đãi Nữ hoàng Vương quốc Đan Mạch Margrethe II; Hoàng thân Henrik cùng Hoàng thái tử Frederick, Công nương Mary Elizabeth và các thành viên Hoàng gia tại Hội trường Thống Nhất, nhân chuyến thăm của đoàn tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón Nữ hoàng Margrethe II, Hoàng thân cùng đoàn đại biểu. Trong suốt 40 năm qua, quan hệ hữu nghị của hai nước không ngừng được củng cố và phát triển. Chủ tịch Lê Hoàng Quân hy vọng, chuyến thăm lần này của Nữ hoàng Margrethe II và gia đình Hoàng gia sẽ đánh dấu một mốc mới trong sự nghiệp phát triển quan hệ giữa hai nước; góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác Việt Nam – Đan Mạch lên một tầm cao mới, sâu rộng và hiệu quả hơn và đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư vào TPHCM.

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của nhân dân và chính quyền TPHCM, nơi Hoàng thân Henrik đã từng có thời gian sinh sống và làm việc. Nữ hoàng cảm ơn chính quyền TPHCM đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp Đan Mạch tới đầu tư kinh doanh và thành công tại đây. Tháp tùng Nữ hoàng trong chuyến thăm Việt Nam và TPHCM lần này có nhiều doanh nghiệp Đan Mạch. Nữ hoàng hy vọng, đây sẽ là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp này tìm hiểu các đối tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam cũng như tại TPHCM.

Dịp này, Hoàng thân Henrik cũng đã trao tặng Chủ tịch Lê Hoàng Quân quyển sách do chính ông viết về những ký ức đẹp trong những ngày sống tại Hà Nội và TPHCM.

Trước đó, sáng 6-11, Nữ hoàng Margrethe II đã tham dự lễ trao tặng 500 chiếc mũ bảo hiểm cho các học sinh trường tiểu học Kim Đồng và hai mái ấm “Tre xanh”, “Hoa hồng nhỏ” tại quận Thủ Đức (TPHCM). Hoạt động này biểu hiện sự ủng hộ cho Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á và Tập đoàn A.P. Moller – Maersk tại Việt Nam và chuyển tải thông điệp đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là một phần của dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do hai đơn vị này thực hiện trong 10 năm qua với hơn 400.000 chiếc mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho trẻ em Việt Nam và một số nước khu vực Đông Nam Á.

Nữ hoàng cũng dành thời gian tham quan kho hàng CFS của Tập đoàn A.P Moller – Maersk Việt Nam (một thành viên của A.P Moller Maersk có trụ sở chính tại Copenhagen, Đan Mạch), nghe giới thiệu về những thành quả mà tập đoàn này đạt được kể từ khi đầu tư vào Việt Nam năm 1991 đến nay, đặc biệt là từ khi trở thành công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên thuộc ngành vận tải biển tại Việt Nam vào năm 2005.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, Nữ hoàng cho biết bà đặc biệt hài lòng về chuyến thăm Việt Nam lần này vì những chia sẻ mới mẻ và thiết thực giữa hai bên trên nhiều mối quan tâm chung và gọi đây là một “trải nghiệm tuyệt vời” của mình, chứng kiến một Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ và năng động. Các thành viên Hoàng gia cũng bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về văn hóa và con người Việt Nam. Hoàng thái tử Frederik cho biết ông hy vọng việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Đan Mạch sẽ giúp tăng cường quan hệ hai nước.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-11-2009
 

Số lượt truy cập.