Chủ tịch UBND Thành phố tiếp Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng lãnh sự Trung Quốc Trần Đức Hải
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp, nhất là sau các chuyến thăm qua lại của lãnh đạo cấp cao hai nước, điều này sẽ góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian tới.
Lãnh đạo UBND TPHCM cũng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa TPHCM và các địa phương của Trung Quốc, trong đó thể hiện qua các chương trình hợp tác kinh tế, thương mại hiệu quả trong thời gian qua.
Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, Trung Quốc hiện đứng thứ 14 về đầu tư nước ngoài tại TPHCM và là một trong 10 thị trường khách du lịch quốc tế đến Thành phố. Nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc đã thiết lập mối quan hệ kết nghĩa với TPHCM như Thượng Hải, Thẩm Dương, Chiết Giang, Quảng Đông, Quảng Châu…
Chúc mừng ông Trần Đức Hải được bổ nhiệm chức vụ Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM, lãnh đạo TPHCM tin tưởng trên cương vị công tác mới, Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM sẽ tiếp tục nỗ lực và có nhiều đóng góp quan trọng thúc đẩy mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Trung Quốc ngày càng bền chặt.
Bày tỏ vui mừng được bổ nhiệm công tác tại TPHCM, Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Trần Đức Hải bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của lãnh đạo TPHCM đối với hoạt động của Lãnh sự quán và các doanh nghiệp Trung Quốc trong suốt thời gian qua.
Trên cương vị công tác mới, ông Trần Đức Hải khẳng định sẽ phát huy tốt vai trò cầu nối quan trọng, đóng góp thiết thực vào mối quan hệ giữa TPHCM với các địa phương của Trung Quốc ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tựu tốt đẹp.
Theo ông Trần Đức Hải, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc muốn đến TPHCM tìm cơ hội hợp tác đầu tư. Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM mong muốn lãnh đạo Thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào TPHCM.
Tân Tổng Lãnh sự đồng thời mong muốn Thành phố tiếp tục tăng cường hơn nữa các hoạt động quảng bá du lịch, giới thiệu rộng rãi hình ảnh TPHCM đến với đông đảo người dân Trung Quốc trong thời gian tới.
Phan Hoàng/VGP
Last modified 17-03-2016