Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM mong muốn Nhật Bản hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 15/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp ông Shigemoto Kajihara, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản nhân dịp đến thăm và làm việc tại TP

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao quà lưu niệm cho ông Shigemoto Kajihara, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn và cho biết, TPHCM đang triển khai các chương trình hành động để ứng phó, giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường. TP xác định việc giải quyết các vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu là cơ sở quan trọng để phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liên cho biết, TP đánh giá cao việc JICA giúp TP trong việc chống ngập, nâng cao năng lực quản lý hệ thống nước thải. TPHCM và TP Osaka (Nhật Bản) đã ký bản ghi nhớ về Chương trình phát triển TP phát thải cacbon thấp giai đoạn 2016 - 2020.

TPHCM cũng được lựa chọn làm địa phương thí điểm thực hiện chương trình giảm nhẹ phát thải khí nhà kính giữa Bộ Tài nguyên - Môi trường Việt Nam và JICA; và TP đã có các sáng kiến khuyến khích người dân, doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng xanh để giảm thiểu tác hại đến môi trường. TPHCM mong nhận được sự hỗ trợ của phía Nhật Bản trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu bằng việc chuyển giao công nghệ, hỗ trợ vốn và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực môi trường.

Ông Shigemoto Kajihara, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường, xử lý chất thải rắn, tiết kiệm năng lượng. Ông Shigemoto Kajihara cho biết, Nhật Bản sẽ hợp tác với TPHCM trong việc triển khai các dự án liên quan đến lĩnh vực môi trường và trao đổi các ý kiến để sự hợp tác được chặt chẽ hơn.

Đình Lý
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-12-2016
 

Số lượt truy cập.