Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 21/12, tại Dinh Thống Nhất (TPHCM), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Vương quốc Campuchia tới thăm TPHCM trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đón tiếp Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen tại Dinh Thống Nhất (TPHCM). Ảnh: Thanh Vũ

Cùng dự buổi tiếp có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TP.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Vương quốc Campuchia đến thăm TPHCM, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng chúc mừng những thành tựu về mọi mặt của Vương quốc Campuchia; đồng thời tin tưởng nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng tựu mới to lớn hơn nữa, xây dựng đất nước Campuchia ngày càng phát triển và phồn vinh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh đến sự phát triển của mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Bí thư tin tưởng, chuyến thăm của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen là minh chứng rõ nét cho quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, đồng thời sẽ tiếp tục mở ra các cơ hội hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM và Campuchia trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết, các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, giáo dục giữa TPHCM và các địa phương Campuchia tiếp tục diễn ra sôi động. Bí thư Đinh La Thăng mong muốn, Chính phủ Vương quốc Campuchia và Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho Việt Nam, trong đó có TPHCM trong việc triển khai các hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, du lịch nhằm làm sâu sắc thêm quan hệ của TPHCM với các địa phương của Campuchia nói riêng và của hai nước nói chung.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định, với vai trò và vị thế của TPHCM trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, TP luôn trân trọng, gìn giữ và làm hết sức mình tiếp tục vun đắp cho quan hệ hai nước, cũng như quan hệ giữa TPHCM với các địa phương của Campuchia, đặc biệt là Thủ đô Phnôm Pênh – địa phương kết nghĩa của TPHCM, ngày càng trở nên gắn bó, thiết thực và hiệu quả.

Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen bày tỏ vui mừng được trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có TPHCM; đồng thời chúc mừng những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Việt Nam, trong đó có TPHCM đã đạt được trong thời gian trở lại đây. Thủ tướng khẳng định, chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của Đoàn nhằm thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng và vững chắc hơn nữa trong thời gian tới. Thủ tướng cũng bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em về sự ủng hộ quý báu và giúp đỡ chí tình đã dành cho Chính phủ và nhân dân Campuchia trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc. Ảnh: Thanh Vũ

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đã thông báo với lãnh đạo TPHCM về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; khẳng định dù tình hình thế giới có thay đổi thế nào thì quan hệ giữa Campuchia và Việt Nam cũng không hề thay đổi. Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen bày tỏ mong muốn không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. * Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 21/12, Thủ tướng Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen đã đi thăm khu Di tích lịch sử Đoàn 125 tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai (ảnh).

Đoàn 125 là tiền thân của lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia. Đây cũng là nơi an nghỉ của 49 chiến sỹ Campuchia. Khu Di tích lịch sử Đoàn 125 được Nhà nước Việt Nam xếp hạng là Di tích Lịch sử cấp Quốc gia, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta trong việc lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích, là biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

T. Xuân
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-12-2016
 

Số lượt truy cập.