Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Tổng Lãnh sự New Zealand

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 16/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp, tặng Huy hiệu TP cho ông Anthony David Martin, Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng Huy hiệu TP cho Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM Anthony David Martin.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM Anthony David Martin đã đạt được trong suốt 4 năm trên cương vị của mình tại TP. Đồng thời cho biết, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - New Zealand đang trên đà phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt khi hai nước vừa kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 6 năm ngoái.

Tại TPHCM, tính đến hết tháng 11/2016, New Zealand hiện là nhà đầu tư đứng vị trí thứ 36 trong tổng số 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP, với tổng vốn đầu tư là hơn 23 triệu USD. Với ngành giáo dục, New Zealand là một trong những đối tác quan trọng của các đại học thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Đặc biệt, với việc mở đường bay thẳng TPHCM và TP Auckland rút ngắn thời gian đi lại giữa hai TP đang và sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho hai bên trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, trong bối cảnh hai nước đang đứng trước những cơ hội hợp tác mới, TPHCM đề nghị Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM Anthony David Martin có những báo cáo và kiến nghị đến Bộ Ngoại giao New Zealand cũng như bà Tổng Lãnh sự kế nhiệm tiếp tục quan tâm, khuyến khích các doanh nghiệp New Zealand tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục, nông nghiệp… với Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM Anthony David Martin cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo và chính quyền TPHCM trong nhiệm kỳ công tác của mình tại TP và mong muốn TPHCM tiếp tục tạo điều kiện cho Tổng Lãnh sự kế nhiệm hoàn thành nhiệm vụ tại TP. Đồng thời cho biết, từ thực tiễn công tác của mình tại TP, trong thời gian tới sẽ tiếp tục quảng bá và kêu gọi các doanh nghiệp Zew Zealand đến đầu tư tại TPHCM; cũng như kết nối sự hợp tác giữa New Zealand và TPHCM trong lĩnh vực giáo dục.

Đình Lý
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-12-2016
 

Số lượt truy cập.