Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Anh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM với Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam. Đây là dịp để lãnh đạo TP lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, trên cơ sở đảm bảo lợi ích chính đáng của các bên và vì sự phát triển chung của TP.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, mối quan hệ song phương TPHCM - Anh ngày càng diễn ra sôi nổi trong tổng thể mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Vương quốc Anh đang phát triển mạnh mẽ. Tính đến tháng 11/2016, Anh là nhà đầu tư lớn thứ 12 tại TPHCM với 126 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đầu tư 598 triệu USD; kim ngạch thương mại hai chiều đạt 755 triệu USD. Chuyến thăm Anh của lãnh đạo TPHCM vào tháng 11 vừa qua đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên, đặc biệt ở lĩnh vực đô thị thông minh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tin tưởng sự thành công của các nhà đầu tư Anh đang hoạt động tại TPHCM là nhân tố quan trọng để có thêm nhiều doanh nghiệp Anh chọn TP làm điểm đến đầu tư

Khẳng định TPHCM luôn kỳ vọng các chỉ số hợp tác kinh tế giữa hai bên sẽ tiếp tục tăng cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, chính quyền TP luôn quyết tâm và nỗ lực không ngừng cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện môi trường đầu tư để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Anh kinh doanh tại TP.

Tham gia buổi gặp gỡ, các sở ban ngành TP cũng đã có những trao đổi liên quan đến các vấn đề được các doanh nghiệp Anh đang hoạt động tại TP quan tâm, như: thủ tục và quy trình khai nộp thuế; chính sách miễn giảm thuế hoặc hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ cao…; chính sách nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho người lao động, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin; đẩy mạnh kết nối giữa ngành giáo dục và cộng đồng doanh nghiệp nhằm đảm bảo đào tạo đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng; quy hoạch tổng thể đô thị và những dự án cơ sở hạ tầng then chốt; việc giải quyết vấn đề ngập nước và ùn tắc giao thông…

Ngọc Tuyết
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-12-2016
 

Số lượt truy cập.