Personal tools

    Search

    


...

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

Chiều 26/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp ông Thomas James Vilsack, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp ông Thomas James Vilsack. (Ảnh: Trần Gia Bảo)

Tại buổi tiếp, hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn về những tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong quan hệ thương mại giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt về khả năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Hoa Kỳ và TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đánh giá cao mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang ngày càng được phát triển. Bí thư Đinh La Thăng tin tưởng chuyến thăm của Bộ trưởng Thomas James Vilsack tại Việt Nam, trong đó có TPHCM sẽ mở ra nhiều triển vọng hợp tác hơn nữa về nông nghiệp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bí thư Đinh La Thăng thông tin về việc phê chuẩn TPP dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2016 và tin rằng, thông qua TPP, Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng sẽ đón nhận một làn sóng đầu tư mới từ các nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Xác định TPP là một bước quan trọng trong triển khai chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện và thông qua TPP, Việt Nam có cơ hội nâng cao hiệu quả và chất lượng phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Đối với TPHCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định có rất nhiều lĩnh vực mà hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Bí thư Thành ủy mong muốn với vai trò của mình, Bộ trưởng Thomas James Vilsack sẽ góp phần giúp Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đem lại lợi ích thiết thực cho nông dân, đồng thời giúp ngành nông nghiệp Việt Nam hội nhập với thế giới.

Bộ trưởng Thomas James Vilsack cho rằng, khi TPP được hiện thực hóa và các thành viên tham gia một cách tích cực thì cả Việt Nam và Hoa Kỳ đều được hưởng lợi; sẽ mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và nông nghiệp là một lĩnh vực hai bên có thể tăng cường hợp tác. Ông cam kết sẽ nỗ lực giúp Việt Nam mở rộng thị trường các sản phẩm nông nghiệp sang Hoa Kỳ. Đồng thời thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong một số lĩnh vực như khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước, đất, những kinh nghiệm trong chăn nuôi, trồng hoa màu…

Chia sẻ với những khó khăn của nông dân Việt Nam trước nạn hạn hán làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua, Bộ trưởng Thomas James Vilsack cho rằng, Hoa Kỳ sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng hạn hán gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành nông nghiệp, đến đời sống của người nông dân.

Thiên Linh

Created by banbientap
Last modified 27-04-2016
 

Số lượt truy cập.