Personal tools

    Search

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp khách

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 18/11, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Đại sứ Haike Manning đến chào từ biệt.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng Đại sứ Haike Manning đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác với nhiều đóng góp quan trọng, trong đó nổi bật là việc củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - New Zealand. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM luôn chào đón các nhà đầu tư New Zealand đến TP tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực thế mạnh như du lịch, giáo dục, công nghệ thông tin, tăng trưởng xanh…

Đại sứ Haike Manning cảm ơn chính quyền TPHCM đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ bản thân ông nói riêng, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam nói chung tổ chức thành công các hoạt động trong suốt nhiệm kỳ qua. Khẳng định luôn dành nhiều tình cảm cho TPHCM và luôn nhận thức tầm quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ giữa New Zealand với Việt Nam, trong đó có TPHCM, Đại sứ Haike Manning tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đến chào xã giao.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (giữa) và lãnh đạo sở ngành TP chụp ảnh lưu niệm cùng tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và phu nhân.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao Đại sứ Umeda Kunio là nhà ngoại giao nhiều kinh nghiệm đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Đòng thời cho biết, những năm qua, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển rất tốt đẹp. Nhật Bản hiện đang đứng thứ 6 trong 79 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào TPHCM với tổng giá trị đầu tư là 3 tỷ USD. Trong 9 tháng đầu năm 2016, Nhật Bản xếp thứ 2 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có số du khách đến TP nhiều nhất. TP cũng đã đón tiếp nhiều lãnh đạo các địa phương Nhật Bản và các đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư. Khẳng định TPHCM luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Nhật Bản và tiềm năng hợp tác giữa hai bên vẫn còn rất lớn, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong rằng với vai trò Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Umeda Kunio sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM với Nhật Bản.

Đại sứ Umeda Kunio cho biết, với vai trò, trách nhiệm của mình, ông luôn ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, nhất là TPHCM – trung tâm kinh tế của Việt Nam. Ông mong muốn TPHCM nhanh chóng triển khai dự án Trung tâm Thương mại ngầm Bến Thành với sự tham gia của nhà thầu Nhật Bản vì chính phủ Nhật Bản đặc biệt coi trọng dự án này, xem đây là dự án tiêu biểu cho mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam.

Tin - ảnh: Ngọc Tuyết

Created by banbientap
Last modified 21-11-2016
 

Số lượt truy cập.