Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng Lãnh sự Cô-oét tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 2/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Khaled Falah Al - Mutairi, tân Tổng Lãnh sự Nhà nước Cô-oét tại TPHCM đến chào xã giao nhân dịp ông nhận nhiệm vụ công tác tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (bìa phải) tặng quà lưu niệm tân Tổng Lãnh sự Nhà nước Cô-oét tại TPHCM Khaled Falah Al - Mutairi.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Cô-oét; đồng thời cảm ơn Chính phủ Cô-oét đã có sự hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung trong đợt lũ vừa qua. Hiện mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Cô-oét có nhiều tiềm năng phát triển, nhất là khi hai bên đã ký kết nhiều hiệp định liên quan đến các lĩnh vực thương mại, khoa học công nghệ…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Hiện TPHCM đang tập trung xây dựng TP trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học công nghệ lớn trong khu vực Đông Nam Á. Do đó, TP có nhiều lĩnh vực đang cần sự hợp tác, hỗ trợ và thu hút đầu tư như: Hạ tầng đô thị, môi trường, các dự án công nghệ cao… Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn với vai trò của mình, Tổng Lãnh sự Cô-oét góp phần hơn nữa để nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Cô-oét nói chung và TPHCM với các tỉnh, thành phố của Cô-oét nói riêng. Đồng thời, giúp TPHCM kết nối hợp tác với các quốc gia trong vùng Trung Đông, thông qua các hoạt động hỗ trợ xúc tiến mời gọi các doanh nghiệp đến đầu tư tại TPHCM; tổ chức các diễn đàn kết nối doanh nghiệp hai bên...

Tân Tổng Lãnh sự Nhà nước Cô-oét tại TPHCM Khaled Falah Al - Mutairi đánh giá cao sự phát triển của TPHCM trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời cho biết, trên cương vị của mình sẽ tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cô-oét, nhất là trong việc kết nối doanh nghiệp hai bên; kết nối giữa TPHCM với các nước trong vùng Trung Đông.

Đình Lý
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-12-2016
 

Số lượt truy cập.