Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Doanh nghiệp Nhật Bản an tâm với môi trường đầu tư của TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 6/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Nakajima Satoshi đến chào từ biệt sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang (phải) tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Nakajima Satoshi đến chào từ biệt.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đánh giá cao những đóng góp của Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, cũng như vai trò của ngài Tổng Lãnh sự Nakajima Satoshi trong việc tăng cường, củng cố quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và các tỉnh thành phía Nam với Nhật Bản, với các địa phương và các bộ ngành của Nhật Bản. Đồng chí rất ấn tượng về sự phát triển quan hệ TPHCM - Nhật Bản trong nhiệm kỳ công tác của ngài Nakajima Satoshi khi hàng năm có hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đến TPHCM tìm hiểu môi trường đầu tư; cùng tạo cơ chế đột phá cho công nghiệp hỗ trợ; đưa Lễ hội Văn hóa Việt – Nhật trở thành sự kiện thường niên và mới đây là thúc đẩy hợp tác ở lĩnh vực y tế kỹ thuật cao...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang chúc ngài Nakajima Satoshi sẽ thành công trên cương vị mới và trong cuộc sống; mong ngài Nakajima Satoshi sẽ tiếp tục giúp mọi người hiểu về Việt Nam, giúp hai nước, nhân dân hai nước, chính quyền TPHCM và Nhật Bản gần gũi hơn và cùng nhau phát triển.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Nakajima Satoshi cho biết, so với lần đầu đến Việt Nam năm 1978, ngài đã rất ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của Việt Nam hôm nay và bày tỏ sự vinh dự được làm việc tại TPHCM. Ngài Nakajima Satoshi rất vui mừng khi chứng kiến sự phát triển từng ngày của TP, cũng như hiệu quả của các dự án hợp tác TPHCM - Nhật Bản (tuyến metro số 1, nhà ga ngầm Bến Thành,…). Những năm qua, TPHCM đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo trật tự an ninh xã hội nên các doanh nghiệp và khách du lịch Nhật Bản rất an tâm khi đến với TPHCM. Ngài Nakajima Satoshi hy vọng mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam, Nhật Bản - TPHCM sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Tin - ảnh: Ngọc Tuyết
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-12-2016
 

Số lượt truy cập.