Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


TPHCM cần sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế

(SGGP) Tối 8-2, UBND TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TPHCM mừng năm mới 2018 và Xuân Mậu Tuất.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM cùng tổng lãnh sự và đại diện các cơ quan, tổ chức nước ngoài trên địa bàn TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thành Phong nêu bật những thành tựu to lớn trên nhiều mặt của Việt Nam trong năm 2017, trong đó có TPHCM. Các hoạt động đối ngoại của TPHCM trong năm 2017 tiếp tục được triển khai theo hướng chủ động, tích cực, đúng kế hoạch, đảm bảo tính hiệu quả và đồng bộ trên các kênh đối ngoại Đảng, chính quyền và nhân dân, toàn diện trên tất cả các trụ cột: ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM đã nỗ lực rất lớn để đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với các địa phương có quan hệ hữu nghị, hợp tác; các địa phương kết nghĩa với TPHCM.

Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, trong năm 2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Tiếp theo đó, vào ngày 26-11-2017, UBND TPHCM đã tổ chức lễ công bố đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2025”.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định với sự ủng hộ và tin tưởng của Đảng, Nhà nước và sự đồng lòng quyết tâm của chính quyền và người dân TPHCM, sự hỗ trợ quý báu của bạn bè quốc tế, TPHCM sẽ triển khai thành công Nghị quyết 54 của Quốc hội và đề án xây dựng thành phố thông minh để tiếp tục xây dựng TPHCM trở thành một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Để triển khai hiệu quả các nội dung trên, ngoài việc huy động các nguồn lực sẵn có, TPHCM cần sự ủng hộ và hỗ trợ của các bạn bè và đối tác quốc tế, thông qua cầu nối tích cực là lãnh sự đoàn, văn phòng kinh tế-thương mại-văn hóa, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

THỤY VŨ - MẠNH HÒA

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-02-2018
 

Số lượt truy cập.