Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi còn nhiều tiềm năng hợp tác ở lĩnh vực y tế, kinh tế, văn hóa

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 28/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nagato Natsume, Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại TP Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản, Giám đốc điều hành Hiệp hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản, Tổng Thư ký Hiệp hội Hở môi hàm ếch quốc tế.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nagato Natsume, Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại TP Nagoya, Nhật Bản

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cảm ơn Giáo sư Nagato Natsume đã có nhiều gắn bó, hỗ trợ cho Việt Nam; đặc biệt dành nhiều tình cảm cho trẻ em TPHCM cũng như tỉnh Bến Tre. Việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị hở môi hàm ếch tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre vừa qua là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa đối với người dân địa phương. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian tới, TPHCM sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Aichi với các địa phương lân cận TPHCM, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, bên cạnh y tế, TPHCM và tỉnh Aichi còn nhiều tiềm năng hợp tác ở các lĩnh vực du lịch, giáo dục đào tạo, văn hóa… Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong hi vọng với vai trò là Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại TP Nagoya, Giáo sư Nagato Natsume sẽ là cầu nối hướng dẫn, giới thiệu các doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư tại TPHCM.

Giáo sư Nagato Natsume cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này, bên cạnh thực hiện phẫu thuật hở môi hàm ếch tại tỉnh Bến Tre, ông muốn trao đổi với lãnh đạo TPHCM về việc mở văn phòng đại diện thương mại của tỉnh Aichi tại TPHCM nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương.

Giáo sư Nagato Natsume cho rằng TPHCM và tỉnh Aichi đã ký kết các điều khoản hợp tác, tuy nhiên việc triển khai các hoạt động vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. Ông hi vọng sẽ sớm có văn phòng đại diện của tỉnh tại TP cũng như sớm có đường bay thẳng từ TPHCM đến TP Nagoya, tạo thuận lợi cho các hoạt động giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực y tế, kinh tế, văn hóa, du lịch.

Hương Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-01-2019
 

Số lượt truy cập.