Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh tổng kết công tác năm 2018

Ngày 24/12/2018, Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong Thành phố.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Long, Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, trong năm 2018 Sở tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực triển khai toàn diện các hoạt động đối ngoại trên tất cả các kênh của Đảng, Chính quyền và Nhân dân; trên tất cả các trụ cột: chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế.

so ngoai vu thanh pho ho chi minh tong ket cong tac nam 2018
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm phát biểu tại Hội nghị

Năm 2018, thành phố đã đón hơn 110 đoàn khách quốc tế; tổ chức thành công gần 50 sự kiện đối ngoại; Tọa đàm giữa lãnh đạo thành phố và  Lãnh sự đoàn về nghị quyết 54 của quốc hội và đề án xây dựng thành phố thông minh; Chương trình giao lưu Văn hóa – Thương mại các nước ASEAN; Diễn đàn kết nối start up Việt trong và ngoài nước; Hội chợ Thương mại Du lịch quốc tế ITE – TP Hồ Chí Minh 2018; Hội thảo “Tầm nhìn cho đô thị sáng tạo thành phố Hò Chí Minh”...

Đặc biệt, thành phố đã triển khai sáng kiến tổ chức Diễn đàn kinh tế thành phố Hồ Chí Minh 2018. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư về kế hoạch xây dựng khu vực phía đông thành phố theo xu hướng đô thị sáng tạo. Sự kiện này là cơ hội để thành phố tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về kế hoạch này và các biện pháp nhằm tăng cường sự gắn kết, tương tác giữa doanh nghiệp – viện nghiên cứu – chính quyền trong quá trình xây dựng đô thị sáng tạo.

so ngoai vu thanh pho ho chi minh tong ket cong tac nam 2018
Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đánh giá cao tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm của Sở Ngoại vụ. Với đội ngũ cán bộ từ lãnh đạo sở đến các phòng , ban, tuy tuổi đời còn trẻ nhưng rất bản lĩnh, vững vàng, năng động, sáng tạo.  Đội ngũ cán bộ của sở đã xây dựng được phong cách làm việc tận tâm, chuyên nghiệp và đã có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả cho thành phố.

Đồng chí Lê Thanh Liêm  cũng dành sự khen ngợi đặc biệt của lãnh đạo thành phố  cho Sở Ngoại vụ về những  đóng góp quan trọng  vào thành công của Diễn đàn kinh tế thành phố lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 11 năm 2018 và cho biết thành phố đã có kế hoạch khen thưởng  cho Sở Ngoại vụ về sự kiện này.

so ngoai vu thanh pho ho chi minh tong ket cong tac nam 2018
Giám đốc sở Ngoại vụ Thành phố Lê Quang Long phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Thanh Liêm cũng mong muốn năm 2019, Sở Ngoại vụ tiếp tục tham mưu cho thành phố triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và ngoại giao  nhân dân, tăng cường đổi mới phương thức hoạt động tuyên truyền, thông tin đối ngoại; Nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, hợp tác hữu nghị cấp địa phương của thanh phố  với các địa phương và định chế quốc tế, tiếp tục nâng cao vị thế đối ngoại của thành phố trên trường quốc tế; Phối hợp chặt chẽ với các sở ngành  của thành phố để xây dựng các chương trình hoạt động đối ngoại mang tính tổng thể, xây dựng hình ảnh thành phố năng động, điểm đến đầu tư hấp dẫn, địa điểm du lịch lý thú và là nơi hội tụ, giao thoa với nhiều nên văn hóa, ẩm thực trên thế giới...

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao đánh giá cao sự đóng góp của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, giữ vai trò nòng cốt và xứng đáng là ngọn cờ đầu trong việc chủ động sáng tạo triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách đối ngoại trên địa bàn thành phố cũng như đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ quản lý thống nhất công tác đối ngoại ở các tỉnh, thành phía Nam trong năm 2018.

so ngoai vu thanh pho ho chi minh tong ket cong tac nam 2018

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Quyết định về việc tổ chức lại Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Nhà khách Chính phủ thành Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn cũng giải đáp những kiến nghị của lãnh đạo các phòng ban thuộc sở và  nhấn mạnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, sở cần tiếp tục kiện toàn và tăng cường bộ máy, chú trọng hơn nữa công tác nghiên cứu, tham mưu, dự báo. Đặc biệt, sở cần bám sát nội dung Hội nghị tổng kết ngoại giao với các  nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Bộ Ngoại giao, nhiệm vụ trọng tâm của Thành ủy và UBND thành phố. Qua đó xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại của trung ương tại địa phương.

Tại Hội nghị, nhiều phòng  ban,  lãnh đạo và cán bộ của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công  tác năm 2018 đã được nhận quyết định khen thưởng của Bộ và thành phố.">so ngoai vu thanh pho ho chi minh tong ket cong tac nam 2018
Tại Hội nghị, nhiều phòng  ban,  lãnh đạo và cán bộ của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công  tác năm 2018 đã được nhận quyết định khen thưởng của Bộ và thành phố.

“Tôi cảm nhận được sự nhiệt tâm và gắn bó với nghể, khát khao phấn đấu và trưởng thành  trong công tác cũng như tình thần đoàn kết của tập thể Sở Ngoại vụ thành phố. Tôi tin tưởng các đồng chí tiếp tục gặt hái  được những thanh quả to lớn hơn nữa trong công tác, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào thắng lợi chung của toàn ngành và sự phát triển của thành phố mang tên Bác”. Đồng chí Bùi Thanh Sơn kết luận.

Tại Hội nghị, nhiều phòng  ban,  lãnh đạo và cán bộ của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công  tác năm 2018 đã được nhận quyết định khen thưởng của Bộ và thành phố.">so ngoai vu thanh pho ho chi minh tong ket cong tac nam 2018
Tại Hội nghị, nhiều phòng  ban,  lãnh đạo và cán bộ của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công  tác năm 2018 đã được nhận quyết định khen thưởng của Bộ và thành phố.

Nhân dịp này đồng chí Bùi Thanh Sơn cũng đã trao Quyết định về việc tổ chức lại Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Nhà khách Chính phủ thành Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế.

Tại Hội nghị, nhiều phòng  ban,  lãnh đạo và cán bộ của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công  tác năm 2018 đã được nhận quyết định khen thưởng của Bộ Ngoại giao và Thành phố.

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-12-2018
 

Số lượt truy cập.