Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Doanh nghiệp bất động sản người Việt tại Hoa Kỳ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM

(HCM CityWeb) - Chiều 26/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp đoàn đại biểu thuộc Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản Người Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) do ông Ron Gonzales, cựu Thị trưởng thành phố San Jose (bang California) dẫn đầu đến thăm và làm việc tại TP.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn Hiệp
hội chuyên gia Bất động sản người Việt tại Hoa Kỳ

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã thông tin cho đoàn về những thuận lợi và thách thức của TPHCM. Là một đô thị đặc biệt, TPHCM là địa phương có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, nhưng TP cũng đang đối mặt với các vấn đề về hạ tầng đô thi, giao thông, ngập nước, xử lý nước thải...  Vì vậy, TP mong muốn kêu gọi các nhà đầu tư bất động sản quan tâm đầu tư để TP giải quyết các vấn đề nhà ở cũng như xây dựng phát triển hạ tầng đô thị.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến mong muốn, ông Ron Gonzales và các thành viên trong đoàn tiếp tục quan tâm, thúc đẩy quan hệ giữa bang California nói chung và thành phố San Jose nói riêng với TPHCM trên tinh thần hữu nghị, hợp tác cùng có lợi, phù hợp với nhu cầu và tiềm năng của hai bên.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng đã trả lời các câu hỏi của đại diện trong đoàn và khẳng định chính quyền TP luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư và hoạt động lâu dài, ổn định tại TP. Đồng thời Phó Chủ tịch nhấn mạnh đến chính sách nhất quán của Việt Nam coi kiều bào là một bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của dân tộc. TPHCM sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để kiều bào sinh sống ổn định tại nước sở tại và hướng về quê hương, có đóng góp thiết thực cho quê hương. 

 

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến chính sách thu hút đầu tư của TPHCM và các dự án bất động sản mà TP đang mời gọi thu hút đầu tư. Hiện TP có 7.500 dự án đầu tư nước ngoài, trong đó có 312 dự án đầu tư bất động sản. Các thông tin về dự án bất động sản, thông tin quy hoạch, đấu thầu luôn được công khai minh bạch.

 

 

Minh Dung

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-03-2018
 

Số lượt truy cập.