Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


TPHCM họp mặt kỷ niệm ngày Hiến pháp Cộng hoà Ba Lan

(VOH) - Tối nay (11/5), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Hiến pháp Cộng hoà Ba Lan (3/5/1791 - 3/5/2018).

Bà Barbara Szymanowska đại sứ Ba Lan phát biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Đăng Cường Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan TPHCM đã ôn lại ngày ra đời của Hiến pháp Ba Lan cách đây 227 năm.

Ngày 3/5/1791, Quốc hội của Ba Lan đã thông qua Hiến pháp đầu tiên tại châu Âu và thứ hai trên thế giới. Đó là văn kiện Luật cơ bản, chứa đựng rất nhiều giải pháp thể chế hiện đại, thể hiện những mong muốn cao quý nhất cũng như khát khao về một quốc gia hiện đại, an toàn và công bằng.

Ông Cường nhấn mạnh, nhắc đến Ba Lan là nhắc đến tình cảm, đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ truyền thống của Ba Lan đối với Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến và xây dựng bảo vệ đất nước đến nay.

Ba Lan là nước thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam sớm nhất từ năm 1950 và quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Bà Barbara Szymanowska đại sứ Ba Lan bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển để thắt chặt hơn tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tin, ảnh: Minh Hiệp

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 12-05-2018
 

Số lượt truy cập.