Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


TPHCM và tỉnh Wielkopolski (Ba Lan) tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 11/5, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh đã tiếp ông Marek Wozniak, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp tỉnh Wielkopolski (Ba Lan), nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh cùng Chủ tịch Hội đồng Lập pháp tỉnh Wielkopolski (Ba Lan) Marek Wozniak cùng các thành viên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp. Ảnh: Đào Trọng Cường

Chào mừng ông Marek Wozniak đến thăm và làm việc tại TPHCM, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh đã bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước Việt Nam và Ba Lan trong suốt 68 năm qua. Đây là nền tảng để giúp mở rộng hơn nữa các hợp tác song phương trên những lĩnh vực 2 bên cùng quan tâm, đặc biệt sau  chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Balan Andrzej Duda tháng 12/2017 vừa qua.

Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh nhấn mạnh: TPHCM luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các địa phương của Ba Lan. Năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM và Ba Lan đạt 167 triệu USD, tăng 13% so với năm 2016. Tính đến cuối tháng 4/2018, Ba Lan có 4 dự án đầu tư tại TP với tổng vốn đầu tư đạt 250.000 USD trong các lĩnh vực thương mại, logistic và khoa học công nghệ. Tuy nhiên, các con số này vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ánh cho biết, năm 2018, TP tập trung triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển, Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” và Dự án xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo mang tính tương tác cao liên kết giữa một số quận của TP. Đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài cùng đến tìm hiểu, hợp tác, trao đổi về công nghệ, kỹ thuật với các đối tác của TP.  TP hy vọng, trong thời gian sắp tới sẽ đón nhiều hơn nữa các doanh nghiệp của Ba Lan, tham gia vào các dự án phát triển kinh tế, xã hội của TP và TP luôn hoan nghênh và có những chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp nước ngoài.

Chủ tịch Hội đồng Lập pháp tỉnh Wielkopolski  (Ba Lan) Marek Wozniak khẳng định, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm xúc tiến hợp tác giữa chính quyền hai địa phương cũng như giữa TPHCM và cộng đồng doanh nghiệp Ba Lan. Lãnh đạo tỉnh Wielkopolskie kỳ vọng, thông qua chuyến thăm sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cụ thể cho hai bên về công nghệ cao, đào tạo nghề, kết nối doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, phát triển du lịch…

Thanh Xuân

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 12-05-2018
 

Số lượt truy cập.