Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


TPHCM tổ chức chiêu đãi chào mừng Quốc khánh 2-9

(HCM CityWeb) - Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), tối 1/9, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng Quốc khánh 2/9. Tham dự có các lãnh đạo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu; cùng các Tổng Lãnh sự, phu nhân, phu quân, đại diện các cơ quan lãnh sự, các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế và các tổ chức phi Chính phủ tại TPHCM…


Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong điểm lại cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, giành độc lập dân tộc mà đỉnh cao là Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam - kỷ nguyên của độc lập, tự chủ, tự do và tiến bộ xã hội. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định: tinh thần và ý chí của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã giúp nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và thành công trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước trong 32 năm qua. Những thành tựu của công cuộc đổi mới đã chứng tỏ Việt Nam không chỉ là một dân tộc có lịch sử hào hùng, ngàn năm văn hiến mà còn là một quốc gia năng động, giàu tiềm năng phát triển, hội nhập quốc tế thành công và đang vững bước tiến cùng thời đại.

Cho đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 187 nước, có quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với 224 quốc gia và vùng lãnh thổ; là thành viên chủ động, tích cực của gần 70 tổ chức quốc tế và khu vực. Tính đến hết Quý II, kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng cao ở mức 7,86%, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 183 nghìn tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đã đạt 4,18 tỷ USD, tăng 1,44 lần so với cùng kỳ và nâng tổng vốn FDI của TP lên hơn 45 tỷ USD.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ: Để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển, ngoài tiềm năng và nội lực của mình, TP tiếp tục cần đến sự hợp tác chặt chẽ và ủng hộ nhiệt tình của bạn bè và cộng đồng quốc tế. TP sẽ nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, kịp thời giải quyết những khó khăn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp; đồng thời tiếp tục duy trì các buổi gặp gỡ định kỳ với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài để có dịp lắng nghe vướng mắc, khó khăn của các nhà đầu tư, từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Tổng Lãnh sự Liên Bang Nga tại TPHCM, ông Alexei Popov, Đại diện lãnh sự đoàn khẳng định ngày 2/9/1945 – là một sự kiện mang tính bước ngoặt trong lịch sử anh hùng của dân tộc Việt Nam. Vào ngày này Nhà nước công – nông đầu tiên tại Đông Nam Á ra đời.

Ông Popov cũng đánh giá cao vai trò của TPHCM ngày càng được củng cố với tư cách là cửa ngõ quan trọng trong hệ thống trao đổi thương mại kinh tế, đầu tư, công nghệ và văn hóa của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Vai trò của TPHCM ngày càng được củng cố với tư cách là cửa ngõ quan trọng trong hệ thống trao đổi thương mại kinh tế, đầu tư, công nghệ và văn hóa của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Popov cũng cảm ơn lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho các lãnh sự quán hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của TPHCM. Ông tin tưởng vào sự hỗ trợ tiếp tục của chính quyền TPHCM trong tương lai đồng thời khẳng định nỗ lực củng cố các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa các nước với Việt Nam, mà trước hết là với TPHCM.

Minh Dung

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 04-09-2018
 

Số lượt truy cập.