Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


TPHCM mong muốn tỉnh Chiba (Nhật Bản) tăng cường hợp tác, trao đổi phát triển đô thị sáng tạo

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 20/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Kensaku Morita, Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm của TPHCM cho Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản Kensaku Morita.

Vui mừng đón tiếp Thống đốc tỉnh Chiba Kensaku Morita đến thăm TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, cùng với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, thời gian qua quan hệ TPHCM và Nhật Bản cũng phát triển tốt đẹp. TP đón nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và tìm hiểu, mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư, trong đó có doanh nghiệp tỉnh Chiba. Hiện tỉnh Chiba có 48 dự án đầu tư của các doanh nghiệp và cá nhân tại TPHCM, trong đó có các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bán lẻ như Ion, Ministop…

Về quan hệ kinh tế, Nhật Bản có khoảng 1.200 dự án đầu tư vào TPHCM với tổng vốn đạt hơn 4 tỷ USD, đứng vị trí thứ 5 trên tổng số 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hiện hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP có gần 1.000 thành viên. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn hai địa phương tăng cường giao lưu kinh tế, văn hoá, trao đổi kinh nghiệm về các mô hình quy hoạch, quản lý đô thị, phát triển đô thị sáng tạo, hợp tác lao động.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng thông tin: TPHCM đã ký văn bản hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng với tỉnh Yokohama. Hiện một số địa phương khác của Nhật Bản cũng mong muốn áp dụng mô hình hợp tác này với TPHCM. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong hy vọng cơ quan chức năng của TPHCM và tỉnh Chiba sẽ thảo luận để có cơ chế hợp tác phù hợp trong thời gian tới. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng hy vọng chính quyền tỉnh Chiba sẽ hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống của cộng đồng người lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây.

Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản Kensaku Morita cho biết, chuyến thăm của đoàn đại biểu tỉnh Chiba thể hiện mong muốn tăng cường giao lưu và hợp tác với TPHCM trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, thương mại, nông nghiệp, giáo dục, điều dưỡng và du lịch. Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản Kensaku Morita mong muốn lãnh đạo TP tiếp tục hỗ trợ cho các nhà đầu tư của tỉnh Chiba tại TPHCM và khẳng định: Tỉnh Chiba sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại tỉnh.

Long Hồ
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-11-2018
 

Số lượt truy cập.