Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Sở Ngoại vụ tiếp tục phát huy các thế mạnh để đóng góp cho công tác đối ngoại chung của Thành phố

(HCM CityWeb) – Sáng 24/12, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.
Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Lê Quang Long cho biết, trong năm 2018, Sở đã phát huy tinh thần chủ động, tích cực triển khai toàn diện các hoạt động đối ngoại trong các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế. 

Thành phố đã đón hơn 110 đoàn khách quốc tế, tổ chức gần 50 sự kiện đối ngoại và hơn 170 cuộc tiếp khách đối ngoại… đến tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP cũng như trao đổi hợp tác hai bên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tính đến hết tháng 11/2018, lãnh đạo TP đã ký 8 thỏa thuận quốc tế, trong đó: ký mới 3 Bản ghi nhớ/Thỏa thuận về thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với Savanakhet (Lào), Gyeongi (Hàn Quốc); Trùng Khánh (Trung Quốc); ký Thỏa thuận về thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa HĐND TPHCM và Hội đồng nhân dân thành phố Busan; ký Lộ trình hợp tác giai đoạn 2018-2020 giữa TPHCM và thành phố Xanh Pê-téc-bua (Nga); ký với Thành phố Lyon và Vùng Lyon Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2020; ký với Tổng Lãnh sự quán Pháp Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quản lý chất lượng không khí, thiết lập hệ thống quan trắc chất lượng không khí, phát triển, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý chất lượng không khí tại TPHCM; ký Biên bản Ghi nhớ với Ngân hàng Thế giới về Quan hệ đối tác toàn diện TPHCM – Ngân hàng Thế giới cho liên kết chiến lược, giai đoạn 2018 - 2021.
 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, năm 2018 là một năm sôi động với rất nhiều các hoạt động đối ngoại tại Thành phố và Sở Ngoại vụ đã thể hiện tốt vai trò vừa là cơ quan tham mưu, đồng thời là cơ quan triển khai tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà lãnh đạo Thành phố giao phó. 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.  Ảnh: Sở Ngoại vụ

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn trong năm 2019 Sở Ngoại vụ tiếp tục phát huy các thế mạnh của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác đối ngoại chung của Thành phố cũng như cả nước. 

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự đóng góp của Sở Ngoại vụ TPHCM, giữ vai trò nòng cốt và xứng đáng là ngọn cờ đầu trong việc chủ động, sáng tạo triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách đối ngoại trên địa bàn Thành phố cũng như đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ quản lý thống nhất công tác đối ngoại ở các tỉnh, thành phía Nam trong năm 2018. 

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Sở tiếp tục kiện toàn và tăng cường hiệu quả bộ máy, chú trọng hơn nữa công tác nghiên cứu, tham mưu và dự báo. Bên cạnh đó, Sở xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại của Trung ương tại địa phương.

Phúc Thịnh


Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-12-2018
 

Số lượt truy cập.