Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo Sở Ngoại vụ gặp gỡ sinh viên UEF

Nhận lời mời của khoa Quan hệ quốc tế trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF), chiều ngày 17/3/2021, ông Trần Phước Anh - Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã có buổi trao đổi với sinh viên về nghề ngoại giao cũng như cơ hội tham gia tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ TPHCM.

Tại buổi trao đổi, ông Trần Phước Anh đã có bài nói chuyện với sinh viên về Vị thế Việt Nam trong cục diện mới ở khu vực dưới tác động Covid-19. Bài nói chuyện đã giúp các thầy, cô và sinh viên hiểu thêm về những khó khăn mà Việt Nam đã gặp phải cũng như những nỗ lực và các kết quả Việt Nam đã đạt được trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 

Trao đổi về cơ hội làm việc tại Sở Ngoại vụ TPHCM, ông Trần Phước Anh đã giới thiệu tổng quan về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở cũng như những điều kiện để trở thành cán bộ ngoại giao.  Thông qua buổi trao đổi, các sinh viên được giải đáp những thắc mắc liên quan đến điều kiện để ứng tuyển vào Bộ Ngoại giao như tiêu chuẩn ngoại ngữ, chính trị… hay những kỹ năng cần phải trau dồi để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc.

 

Buổi trao đổi còn có sự tham dự của đại diện nhà trường là ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Viện trưởng Viện Quốc tế, TS. Hồ Viễn Phương - Chánh Văn phòng Trường, TS. Trần Thanh Huyền - Trưởng khoa Quan hệ quốc tế cùng thầy cô đến từ các khoa, viện của UEF.

 

TCCB

 

Một số hình ảnh tại sự kiện
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-03-2021
 

Số lượt truy cập.