Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Chuyến Du xuân Phú Yên 2021 của Lãnh sự đoàn tại TPHCM và Đà Nẵng

(mofahcm.gov.vn) - Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức chuyến thăm và làm việc tại Phú Yên từ ngày 27-29/4/2021 cho đoàn các cơ quan Lãnh sự tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Chuyến đi nhằm tạo cơ hội cho đoàn Lãnh sự tại hai Thành phố chào xã giao lãnh đạo Tỉnh, tìm hiểu cơ hội tăng cường hợp tác đầu tư thương mại – du lịch và thăm các danh lam thắng cảnh tại địa phương. Đoàn gồm 35 thành viên, trong đó có 10 Tổng Lãnh sự và 7 Lãnh sự Danh dự.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên (thứ 7, từ trái qua) và đoàn Lãnh sự


Chiều ngày 28/4, tại Trung tâm Hội nghị Pytopia, TP. Tuy Hòa, Phú Yên, Đoàn đã tham dự Hội nghị Đối tác Phát triển giữa tỉnh Phú Yên và Lãnh sự đoàn do UBND tỉnh Phú Yên tổ chức. Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh và Đồng chí Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng chủ trì Hội nghị.Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên


Đồng chí Trần Hữu Thế chào mừng đoàn các cơ quan lãnh sự tại TPHCM và Đà Nẵng đã thăm và làm việc tại Phú Yên, giới thiệu khái quát về tỉnh Phú Yên, những chỉ số phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh cũng như những lĩnh vực mà Phú Yên đang mong muốn hợp tác quốc tế. Đồng chí Trần Hữu Thế cũng khẳng định, trong quá trình phát triển, Phú Yên luôn đánh giá cao vai trò của các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài trong việc kết nối giữa địa phương với các nhà đầu tư, đối tác kinh doanh nước ngoài. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức một hoạt động đối ngoại rất ý nghĩa đối với địa phương.


Đồng chí Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao


Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao ý tưởng và công tác tổ chức chuyến đi của Sở Ngoại vụ, cũng như việc phối hợp tổ chức Hội nghị giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên và Đoàn. Đồng chí tin rằng, Hội nghị sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, liên kết phát triển giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư các nước và Phú Yên.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 29/4, Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã có buổi tiếp xã giao Đoàn. Tại buổi tiếp, Đồng chí Phạm Đại Dương chào mừng Đoàn, giới thiệu về các chính sách thu hút đầu tư của Tỉnh, hi vọng Đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ Tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế xã hội thời gian tới và cam kết lãnh đạo Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến với Phú Yên trên cơ sở tôn trọng pháp luật Việt Nam. Đồng chí trân trọng cảm ơn Sở Ngoại vụ đã tổ chức chuyến đi và đề nghị Sở tiếp tục là cầu nối giữa các cơ quan lãnh sự tại TPHCM và Đà Nẵng với Phú Yên.

Ngoài các hoạt động làm việc chính thức, Đoàn cũng thăm các thắng cảnh nổi tiếng tại Phú Yên như Gành Đá Đĩa, Bãi Môn, Mũi Điện… và thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương.