Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Giám đốc Sở Ngoại vụ gặp tân Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM

Sáng ngày 25/11/2021, ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã có buổi tiếp xã giao Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tân Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Ông Trần Phước Anh chúc mừng Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser làm Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM và bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ của Bà sẽ có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Pháp nói chung và TPHCM với các địa phương Pháp nói riêng. Ông Trần Phước Anh cũng bảy tỏ vui mừng khi mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, phát triển trong nhiều lĩnh vực như hợp tác phát triển, đầu tư, giáo dục, kiến trúc, mỹ thuật, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Việt Nam - Pháp thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, đặc biệt kể từ năm 2013 sau khi trở thành “Đối tác Chiến lược” quan hệ hai nước Việt Nam – Pháp” đã thành đã tiếp tục được phát triển và đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực và đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, an ninh-quốc phòng, kinh tế-đầu tư-thương mại, giáo dục-đào tạo, khoa học-kỹ thuật, nhất là các biện pháp hỗ trợ lẫn nhau nhằm vượt qua những thách thức và tranh thủ các cơ hội đặt ra trong phát triển và nâng cao vị thế hiện nay.

           Bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp, Tổng Lãnh sự Emmanuelle Pavillon-Grosser khẳng định sẽ hợp tác tích cực trong giải quyết các vụ việc lãnh sự, đồng thời tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-12-2021
 

Số lượt truy cập.