Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Tân Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM chào ra mắt Giám đốc Sở Ngoại vụ

Ngày 06/12/2021, Đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã tiếp xã giao Ông Daniel Coenraad Stork, Tân Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.
        Tại buổi tiếp, Ông Trần Phước Anh chúc mừng Ông Daniel Coenraad Stork làm Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM và bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ của Ông sẽ có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Hà Lan nói chung và TPHCM với các địa phương Hà Lan nói riêng. Hai bên nhất trí trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Rotterdam để tăng cường triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, kinh tế và thương mại, các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nước, quản lý đô thị, đổi mới sáng tạo.

        Vương Quốc Hà Lan là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (ngày 9/4/1973). Từ thập kỷ 1990 đến nay, quan hệ Việt Nam và Hà Lan đã ngày càng khởi sắc và dần trở nên năng động, hiệu quả. Ngày 9/4/2019, hai quốc gia đã thống nhất xây dựng quan hệ Đối tác toàn diện. Hai lĩnh vực Việt Nam và Hà Lan đang hợp tác là thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước; và nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực.

        Bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hà Lan, Tổng Lãnh sự Daniel Coenraad Stork khẳng định sẽ hợp tác tích cực trong giải quyết các vụ việc lãnh sự, đồng thời tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-12-2021
 

Số lượt truy cập.