Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM

Vào ngày 07/12/2021, Đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã có buổi tiếp Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM.

        Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Phước Anh bày tỏ cám ơn đến Chính phủ và Nhân dân Ấn Độ đã kịp thời hỗ trợ trao các thiết bị y tế vào tháng 8/2021 khi TPHCM đang trong tình hình căng thẳng do dịch COVID-19 bùng phát đợt 4thông qua Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM. Đồng chí Trần Phước Anh cũng bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ công tác của mình ông Madan Mohan Sethi, TLS Ấn Độ sẽ có những nỗ lực, quan tâm và thúc đẩy việc ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và TP Mumbai trong thời gian sớm nhất, và có những đóng góp đưa quan hệ TPHCM – Ấn Độ ngày càng phát triển trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và y tế.


        Quan hệ ngoại giao truyền thống Việt Nam – Ấn Độ thiết lập vào năm 1972, cho đến nay, hai quốc gia vẫn luôn ủng hộ và giúp đỡ nhau trong trên tất cả các lĩnh vực. Vào năm 2016, Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất nâng cấp quan hệ trở thành Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện để cùng nhau phát triển sâu rộng hơn trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, năng lượng và giao lưu nhân dân. Hiện nay, Ấn Độ là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam trong nguồn cung các loại thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19.


        Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ cho biết năm 2022 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương khi Việt Nam và Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao, Tổng Lãnh sự Ấn Độ mong Sở Ngoại vụ sẽ hỗ trợ và phối hợp để tổ chức các hoạt động trong kế hoạch kỷ niệm hai nước tại TPHCM. Ông Tổng lãnh sự đã thể hiện sự quan tâm đến việc đặt tượng Lãnh tụ Mahadma Gandhi tại khu đất của Công viên Tao Đàn và hi vọng dự án sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2022 như dự kiến.

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-12-2021
 

Số lượt truy cập.