Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Sở Ngoại vụ TPHCM tiếp nhận khẩu trang do tỉnh Gangwon, Hàn Quốc trao tặng

Sáng ngày 28/12, tại Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức lễ tiếp nhận 80.000 khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) dành tặng cho TPHCM.
      
Đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM phát biểu tại buổi lễ trao tặng

        Tham dự buổi trao tặng, về phía Việt Nam có đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM, lãnh đạo Sở Ngoại vụ 07 tỉnh thành phía Nam gồm: An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh và Tiền Giang. Về phía Hàn Quốc có ông Wee Joon Seok, Phó Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, ông Yeon Song Heum, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) tại TPHCM.
       
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Phước Anh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM bày tỏ trân trọng sự hỗ trợ từ Chính quyền và người dân tỉnh Gangwon dành cho TPHCM cũng như các tỉnh thành phía Nam. Trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư vừa qua, không chỉ riêng TPHCM mà nhiều địa phương của Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Và cũng trong thời điểm khó khăn này, Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ quý báu từ các quốc gia, địa phương, đối tác quốc tế, trong đó có Hàn Quốc.

Tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trao tặng 80.000 khẩu trang y tế cho TPHCM

        Không chỉ riêng các địa phương nước ngoài, từ trước tới nay, Sở Ngoại vụ TPHCM vẫn luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình từ các địa phương phía Nam. Được sự chấp thuận của Lãnh đạo TPHCM, trên tinh thần đoàn kết và mong muốn thay lời cảm ơn, Sở Ngoại vụ TPHCM trao tặng đến 07 Sở Ngoại vụ các tỉnh thành phía Nam số lượng 35.000 khẩu trang y tế trong tổng số 80.000 khẩu trang y tế mà tỉnh Gangwon trao tặng cho TPHCM.

Sở Ngoại vụ TPHCM trao tặng khẩu trang cho Sở Ngoại vụ các tỉnh thành phía Nam

        Thay mặt Sở Ngoại vụ các tỉnh thành phía Nam được trao tặng khẩu trang y tế, đồng chí Lưu Văn Phi, Giám đốc Sở Ngoại vụ Tiền Giang bày tỏ trân trọng khi được Sở Ngoại vụ TPHCM trao tặng món quà vô cùng ý nghĩa trên. Tuy tình hình đại dịch Covid-19 ở Việt Nam nói chung, ở các tỉnh thành phía Nam nói riêng đã tương đối ổn định nhưng vẫn còn diễn biến khó lường. Các tỉnh thành phía Nam, trong đó có Tiền Giang đang ra sức phấn đấu, vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phục hồi kinh tế và đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều tổ chức, địa phương trong và ngoài nước. Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang khẳng định rằng, với món quà thiết thực và ý nghĩa mà Sở Ngoại vụ TPHCM trao tặng đã góp phần củng cố tình cảm, quan hệ công tác tốt đẹp giữa Sở Ngoại vụ TPHCM và các Sở Ngoại vụ địa phương.

Ông Yeon Song Heum, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) tại TPHCM giới thiệu về y tế áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

        Cũng trong buổi Lễ trao tặng, ông Yeon Song Heum, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) tại TPHCM đã giới thiệu sơ nét về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y học mà tỉnh Gangwon đang thực hiện, đồng thời đưa ra các tiềm năng và kế hoạch hợp tác giữa tỉnh Gangwon và các địa phương phía Nam, trong đó có TPHCM về việc áp dụng công nghệ cao vào công tác quản lý và khám chữa bệnh ở các bệnh viện địa phương.

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 29-12-2021
 

Số lượt truy cập.