Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Quốc tế - Đối ngoại Thứ Hai, ngày 28 tháng 3 năm 2022 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM đến chào từ biệt

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Wu Jun (Ngô Tuấn) chào từ biệt, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.
        Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines tại Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc xảy ra ngày 21/3/2022…

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Wu Jun chào từ biệt

        Chia sẻ về một số kết quả trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam (trong đó có TPHCM) và Trung Quốc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những nỗ lực của Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Wu Jun đã đóng góp không nhỏ trong việc củng cố quan hệ hợp tác giữa hai bên.

        Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã hỗ trợ TP trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tin tưởng, thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc cũng như các chương trình hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Trung Quốc sẽ tiếp tục được tăng cường. 

        Bí Thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Wu Jun sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM sẽ tiếp tục gặt hái được thành công trên cương vị mới và dù ở cương vị nào, cũng tiếp tục đóng góp các hoạt động phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

        Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Wu Jun cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ, giúp đỡ trong gần 4 năm qua. Đánh giá cao vai trò, vị trí về kinh tế của TPHCM đối với Việt Nam và khu vực, Tổng Lãnh sự Wu Jun cho biết, TPHCM đã kết nghĩa với nhiều tỉnh, TP của Trung Quốc chính là nền tảng, lợi thế để hai bên tăng cường phát triển trên nhiều lĩnh vực.

        Cho biết hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại TPHCM và các tỉnh, thành lân cận TPHCM, Tổng Lãnh sự Wu Jun mong muốn lãnh đạo TP sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào TP. Ông tin tưởng, thời gian tới, hợp tác giữa hai nước Trung Quốc - Việt Nam cũng như giữa TPHCM và các địa phương Trung Quốc sẽ ngày càng phát triển.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-03-2022
 

Số lượt truy cập.