Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Tổng lãnh sự Trung Quốc nhận Huy hiệu TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 25/3, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Wu Jun (Ngô Tuấn), Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM, chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.
        Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi chúc mừng ngài Tổng lãnh sự đã có nhiệm kỳ công tác thành tại TP, đồng thời, mong ông tiếp tục có nhiều đóng góp cho quan hệ hai nước trong thời gian tới. Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định quan điểm của TPHCM là luôn coi trong sự hợp tác với các địa phương của Trung Quốc, trong đó, có 8 địa phương của Trung Quốc đã ký kết hợp tác hữu nghị.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng lãnh sự Trung Quốc Ngô Tuấn

        Bên cạnh đó, TPHCM luôn tích cực tăng cường hợp tác với Tổng lãnh sự quán để tiếp tục giữ gìn và phát triển quan hệ hợp tác tình hữu nghị giữa hai nước. Đồng chí Phan Văn Mãi cho rằng, phải tập trung xây dựng tình cảm, sự tin cậy lẫn nhau ở các cấp, thì hợp tác hữu nghị giữa hai đảng, nhân dân hai nước sẽ bền vững.

        Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cũng bày tỏ mong muốn tân Tổng lãnh sự Trung Quốc nhận nhiệm vụ tới đây sẽ quan tâm thúc đẩy quan hệ hai nước, giữa TPHCM và các địa phương của Trung Quốc, nhất là xây dựng nền tảng cho quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đồng chí cũng khẳng định TP luôn phối hợp và tạo điều kiện với Tổng lãnh sự quán để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao Huy hiệu TPHCM cho Tổng lãnh sự Trung Quốc Ngô Tuấn

        Tổng lãnh sự Trung Quốc Ngô Tuấn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP đã luôn hỗ trợ, ủng hộ trong nhiệm kỳ công tác của mình. Trong thời gian qua, có nhiều sự kiện được tổ chức và thông qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ông cũng đánh giá cao vai trò quan trọng, ưu thế của TPHCM và các tỉnh lân cận đối với sự phát triển của Việt Nam. Ông mong rằng lãnh đạo TP tiếp tục quan tâm ủng hộ doanh nghiệp Trung Quốc tại TPHCM, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới. 

        Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM nhằm ghi nhận những đóng góp của ông cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Trung Quốc trong nhiệm kỳ công tác.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-03-2022
 

Số lượt truy cập.