Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thay đổi thủ tục xin thị thực


Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thông báo, kể từ ngày 13-7-2009, tất cả những người được cấp thị thực không di dân sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS.

 

Những người được xét cấp thị thực không cần phải quay lại Tổng Lãnh sự quán sau ngày phỏng vấn để nhận lại hộ chiếu và thị thực. Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS sẽ chuyển hộ chiếu đến tận nhà hoặc nơi công tác của người được cấp thị thực trong vòng 24 giờ đối với những địa điểm tại TPHCM và trong vòng 48 giờ đối với những địa điểm khác tại Việt Nam.

 

Tất cả những người được cấp thị thực phải điền họ tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin hộ chiếu vào mẫu đơn của công ty dịch vụ chuyển phát nhanh EMS. Mẫu đơn này sẽ được phát cho người được cấp thị thực vào thời điểm phỏng vấn. Lệ phí thực hiện dịch vụ tùy thuộc vào địa điểm chuyển phát. Lệ phí này được trả bằng tiền đồng Việt Nam.

 

Để biết thêm thông tin, liên hệ Bộ phận Lãnh sự tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, hoặc truy cập website http://hochiminh.usconsulate.gov/contact/consular.html. 

 

Việc triển khai dịch vụ này nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp người xin thị thực tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cũng như việc đi lại, đặc biệt đối với những người không cư trú tại TPHCM.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 11-7-2009)

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-07-2009