Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Hàn Quốc tạo điều kiện thu hút du khách châu Á

Công dân từ các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Myanmar, Ấn Độ, Pakistan, Nepal, SriLanka khi vào Hàn Quốc sẽ được cấp thị thực hai lượt, cho phép thăm Hàn Quốc trong vòng sáu tháng trong khi hoặc sau khi họ qua một nước thứ ba.

Quy định mới này được áp dụng từ tháng 4-2011, theo thông báo của Bộ Nội vụ Hàn Quốc hôm 30-3.

Các thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh Hàn Quốc cũng được cải tiến theo hướng giảm bớt các giấy tờ, chứng minh tài chính. Các đoàn du lịch đi theo tổ chức chỉ cần có bảo lãnh của một công ty du lịch địa phương.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có chế độ cấp thị thực đặc biệt cho phép nhập cảnh nhiều lần trong ba năm liên tục cho những người tốt nghiệp đại học của Hàn Quốc, những người có thân nhân kết hôn với công dân Hàn Quốc…

Việc xin visa vào Hàn Quốc từng đòi hỏi nhiều thủ tục chứng minh tài chính và bảo lãnh rất phức tạp nhằm hạn chế khả năng nhập cảnh cư trú bất hợp pháp. Với việc du khách châu Á, Đông Nam Á du lịch Hàn Quốc ngày càng đông, nước này nới lỏng thủ tục cấp thị thực nhằm tạo điều kiện thu hút du khách.

Đồng thời với việc nới lỏng thủ tục nhập cảnh, Hàn Quốc cũng siết chặt các biện pháp khác nhằm ngăn chặn cư trú bất hợp pháp.

(V.K., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-04-2011