Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Hoa Kỳ áp dụng tờ khai visa điện tử mới tại Việt Nam

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày 16-4-2010, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TPHCM sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn xin visa không di dân điền vào Tờ khai xin visa không di dân điện tử DS-160 ứng dụng mạng để làm hồ sơ xin visa.

Tờ khai DS-160 sẽ thay thế tờ khai DS-156 và các tờ khai bổ sung DS-157 và DS-158 bắt buộc đối với một số đương đơn xin visa.

Cũng từ ngày 16-4-2010, tờ khai DS-156 cũ sẽ không còn được sử dụng trực tuyến nữa. Bất kỳ tờ khai DS-156 nào được lập trước thời hạn trên sẽ vẫn được chấp nhận sau ngày 16/4.

Đại sứ quán Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng với tờ khai mới, đương đơn sẽ phải gửi ảnh visa và tờ khai qua Internet. Tờ khai DS-160 giúp cơ quan chức năng của Hoa Kỳ thu thập các thông tin bắt buộc một cách chính xác ngay lần đầu tiên. Tờ khai là dạng ứng dụng mạng nên có thể được sửa và bổ sung nếu cần thiết. Những thay đổi về tờ khai xin visa  là một phần trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm tinh giản thủ tục visa. Đã có hơn 70 Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên thế giới đã chuyển đổi sang áp dụng tờ khai DS-160.

Để có thêm thông tin về thủ tục xin visa không di dân, có thể truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: http://vietnam.usembassy.gov/niv-apply.html hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: http://hochiminh.usconsulate.gov/how/to/apply.html./.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 31-03-2010