Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Hội thảo "Hỗ trợ, tăng cường năng lực đánh giá đối với các dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế."

Sáng 14/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo "Hỗ trợ, tăng cường năng lực đánh giá đối với các dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế."

Hội thảo đánh giá hiệu quả, tác động toàn diện của một số dự án, nhất là dự án sử dụng vốn ODA trong năm 2010 ở Việt Nam.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã phân tích hiệu quả kinh tế-xã hội của dự án Xây dựng nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất và cùng nhất trí về sự thành công của dự án này thông qua việc xác nhận dự án được xếp hạng A - hạng cao nhất trong thang điểm đánh giá của JICA.

Tương tự, hai bên cũng đánh giá cao hiệu quả tổng hợp của dự án Nhà máy thủy điện Đại Ninh (tỉnh Bình Thuận), khi nhà máy này bổ sung thêm 300 MW công suất vào hệ thống điện quốc gia cũng như cung cấp nước tưới cho 2.000ha đất canh tác, tiếp sức cho việc phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Chương trình hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và JICA đã triển khai được bốn năm, với việc hoà

thành công tác đánh giá đối với 11 dự án thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, như dự án hầm đường bộ qua đèo Hải Vân, dự án thoát nước Hà Nội để cải thiện môi trường, dự án thủy điện Hàm Thuận-Đa Mi…

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-12-2011