Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Việt Nam tham dự hội nghị giáo dục quốc tế ở Anh

Hội nghị quốc tế về giáo dục với chủ đề “Thay đổi giáo dục để phù hợp với thế giới đang chuyển mình” đang diễn ra tại thủ đô London, với 1.500 đại biểu từ 80 nước tham dự, trong đó có Việt Nam.

Trong thời gian từ ngày 12-16/3, hội nghị là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách và quản lý chia sẻ thông tin và các giải pháp giải quyết các vấn đề mới phát sinh liên quan tới giáo dục, trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế.

Trong khuôn khổ hội nghị năm nay, một hội thảo riêng về Việt Nam đã được tổ chức ngày 13/3, với tên gọi: “Việt Nam - Vùng đất của các cơ hội.” Hội thảo do Hội đồng Anh phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Gần 100 đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý và nghiên cứu về giáo dục và dạy nghề, các trường đại học và cao đẳng của Vương quốc Anh đã tham dự hội thảo này.

Bộ trưởng Lao động Thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý, đại diện Bộ Khoa học và công nghệ và một số trường đại học của Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Vũ Quang Minh đã tham dự hội thảo quan trọng này.

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin về các định hướng, ưu tiên của Việt Nam trong giáo dục đào tạo và dạy nghề thời gian tới, đồng thời cũng tạo điều kiện cho việc đối thoại và thúc đẩy hợp tác về giáo dục và dạy nghề giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-01-2013