Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Việt Nam tham dự Hội nghị đại hội đồng AICESIS

Ngày 21/7, Hội nghị Đại hội đồng của Hiệp hội quốc tế Hội đồng kinh tế-xã hội và các tổ chức tương đương (AICESIS) năm 2011 đã khai mạc tại thủ đô Rome của Italy.

Đoàn Việt Nam gồm 4 thành viên do ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu tham dự hội nghị, diễn ra từ ngày 21-23/7.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch AICESIS Antonio Marzano tổng kết các hoạt động của AICESIS trong nhiệm kỳ 2009-2011. Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề mang tính toàn cầu theo chủ đề "Vai trò của AICESIS với phương thức quản lý mới về môi trường, kinh tế và xã hội toàn cầu."

Ông Vũ Trọng Kim đã gửi bài tham luận đến hội nghị, trong đó nêu rõ những thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam và kết quả công tác xóa đói giảm nghèo - từ một nước thiếu lương thực đầu những năm 1990, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong ba nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và an ninh lương thực luôn được giữ vững.

Với vai trò, nhiệm vụ của mình, là một thành viên của AICESIS, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang góp phần cùng Nhà nước Việt Nam thực hiện có kết quả "Chiến lược toàn diện về tăng trưởng kinh tế và xóa đói giảm nghèo" để đạt được Các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG) của Liên hợp quốc.

AICESIS được thành lập năm 1999 và đến nay đã có 64 quốc gia thành viên. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đại diện cho Việt Nam, trở thành thành viên chính thức của AICESIS vào năm 2009.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-12-2011