Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Ra mắt Tổ chức Nghị sỹ hữu nghị VN khóa XIII

Tối 23/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổ chức Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII đã chính thức ra mắt với sự tham dự của nhiều đại biểu khách mời là đại diện các Cơ quan ngoại giao, Đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và chúc mừng các nhóm Nghị sỹhữu nghị.

Theo Nghị quyết của Quốc hội được công bố tại buổi lễ, Tổ chức Nghị sỹ hữu nghịViệt Nam gồm 46 Nhóm với nhiều châu lục, khu vực, vùng lãnh thổ, quốc gia trên thế giới.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chúc mừng các Nhóm Nghị sỹ hữu nghị; cho rằng đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của Quốc hội cũng như quan hệ đối ngoại giữa Quốc hội Việt Nam với Nghị viện các nước trên thế giới.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, thực hiệnđường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, hoạt động đối ngoại của Việt Nam đã có những đóng góp to lớn vào việc tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Hoạt động của các Nhóm Nghị sỹ hữu nghị trong các nhiệm kỳ Quốc hội đã trởthành một kênh quan trọng trong ngoại giao nghị viện, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quốc hội và nhân dân Việt Nam với Quốc hội và nhân dân các nước.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-08-2012