Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Việt Nam tham dự khóa họp tổ chức di cư quốc tế

Từ ngày 5-7/12, khóa họp lần thứ 100 Hội đồng cấp bộ trưởng Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) với sự tham dự của hơn 700 đại biểu đến từ 159 nước thành viên và quan sát viên. Đoàn đại biểu Việt Nam do ông Nguyễn Minh Vũ, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, dẫn đầu đã tham dự và phát biểu tại khóa họp.

Đây là khóa họp cấp bộ trưởng lớn nhất trong lịch sử IOM và diễn ra nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tổ chức này. Khóa họp đã công nhận thêm 14 thành viên mới, nâng tổng số thành viên chính thức của IOM lên 146.

Phát biểu tại khóa họp, Tổng Giám đốc IOM William Lacy Swing nhấn mạnh mặc dù thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức về kinh tế, nhưng vấn đề di cư vẫn được chú trọng trong chính sách cơ bản của mọi quốc gia.

Báo cáo Di cư Thế giới 2011 được công bố tại khóa họp khẳng định rằng sự di chuyển của con người là một phần không thể thiếu của thế giới toàn cầu hóa, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của thông tin truyền thông trong việc định hình hình ảnh người di cư trong xã hội.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-08-2012