Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tiếp ông Takebe Tsutomu, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt

Chiều 1/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã có buổi tiếp thân mật ông Takebe Tsutomu, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt, nguyên Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, nhân dịp ông Tsutomu có chuyến làm việc tại tỉnh Bình Dương.

guyên Thủ tướng Phan Văn Khải vui mừng trước những năm gần đây mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển tốt đẹp; hoan nghênh và cám ơn Chính phủ Nhật Bản luôn có chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho Việt Nam, nhất là nguồn vốn ODA ngày càng tăng lên, cũng như các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục quan tâm, đầu tư vào Việt Nam.

Nguyên Thủ tướng hỏi thăm về tình hình Nhật Bản và quá trình tái thiết sau thảm họa động đất, sóng thần xảy ra một năm trước đây; cho biết nhân dân Việt Nam rất khâm phục nhân dân Nhật Bản đã bình tĩnh trong ứng phó với thảm họa và đầy nghị lực để vượt qua, khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống sau thảm họa.

Nguyên Thủ tướng cũng nhấn mạnh, ngay sau thảm họa động đất, sóng thần tại Nhật, Việt Nam đã có nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ Nhật Bản, thể hiện tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Ông Takebe Tsutomu bày tỏ vui mừng được gặp lại nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, cảm ơn sự quan tâm của nguyên Thủ tướng dành cho Nhật Bản, đặc biệt là về quá trình tái thiết sau thảm họa động đất, sóng thần tháng 3/2011. Ông Tsutomu cho biết, sau thảm họa, Nhật Bản đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, chia sẻ từ bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam; nhân dân Nhật Bản ghi nhận và cảm ơn nhân dân Việt Nam về sự hỗ trợ quý báu và sự quan tâm, động viên, chia sẻ dành cho nhân dân Nhật trong thời gian qua.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-01-2013