Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm Quốc khánh Thái Lan và 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan

Sáng 5-12-2006, tại Nhà Hữu nghị TP, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa Thông tin, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hưng Quốc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã điểm lại quá trình phát triển của quan hệ Việt Nam – Thái Lan. Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (6-8-1976_6-8-2006), hai nước đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trên nhiều phương diện: chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật và du lịch. Ông cũng chúc mừng ngày sinh lần thứ 79 của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulayadej.

 

Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Tuenkhae Sanguanbun cám ơn sự giúp đỡ của Chính quyền và nhân dân TPHCM, đánh giá cao quan hệ không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Thái Lan, trong đó có quan hệ hợp tác TPHCM và Thái Lan. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan cũng tổ chức trao các giải thưởng cho những người đoạt giải trong “Cuộc thi vẽ tranh về Thái Lan”.

 

Hiện nay, Thái Lan là một trong số ít những quốc gia mà Việt Nam tiến hành họp nội các chung. Thái Lan cũng nằm trong số 10 nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay hai bên đã ký gần 30 Hiệp định hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont tháng 10 vừa qua, hai bên đã thống nhất sẽ tăng kim ngạch thương mại hai chiều lên 5 tỷ USD trong những năm tới.

 

Đến dự Lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện của bà Lương Bạch Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và ông Trương Hoàng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Thái TPHCM.

 

(V.H., Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 5-12-2006)


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 05-12-2006