Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tàu hải quân Trung Quốc kết thúc chuyến thăm hữu nghị TPHCM

Sáng 11/1/2013, đoàn tàu hải quân Trung Quốc đã kết thúc chuyến thăm hữu nghị tại TPHCM trong khuôn khổ chuyến thăm từ 7 đến 11/1/2013

Chỉ huy tàu đã dẫn đầu đoàn chào xã giao lãnh đạo TPHCM vào chiều 7/1. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã có buổi tiếp đoàn và giới thiệu những nét nổi bật về thành tựu kinh tế - xã hội của TPHCM hiện nay. Cho đến nay, TPHCM đã kết nghĩa với 4 địa phương của Trung Quốc và hiện có 120 dự án của doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào TPHCM. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí bày tỏ tin tưởng qua chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước Việt– Trung.

Thay mặt đoàn tàu Hải quân Trung Quốc, ông Chu Hy Minh, Phó Tham mưu trưởng Hạm đội Đông Hải đánh giá cao sự tăng trưởng của TPHCM, đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ hai nước ngày càng tăng cường và phát triển trong thời gian tới.

Trong thời gian lưu lại TPHCM từ ngày 7 đến ngày 11/1/2013, Chỉ huy và thủy thủ tàu hải quân Trung Quốc đã đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo UBND TPHCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân tại phía Nam và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của thành phố.

 (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-01-2013
 

Số lượt truy cập.