Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập Quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM – Quảng Tây

Chiều 11/6/2013, tại TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận và ông Phó Chủ tịch Khu tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập Quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Quảng Tây.

Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và ông Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Bành Văn Hoa cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của hai địa phương.

Theo Biên bản ghi nhớ này, lãnh đạo hai địa phương và các cơ quan liên quan sẽ luôn duy trì liên lạc thường xuyên, tăng cường trao đổi đoàn, cũng như thường xuyên  chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển kinh tế của mỗi địa phương.

Hai bên cũng sẽ ưu tiên những việc  tiến hành trao đổi, làm việc để thống nhất các nội dung hoạt động hợp tác cũng như các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.  Hai bên cũng đồng ý triển nhiều hơn nữa những hình thức hợp tác, giao lưu trong các lĩnh vực thương mại, khoa học kỹ thuật, du lịch, văn hóa, giáo dục, bảo vệ môi trường, thể dục thể thao, y tế và quy hoạch đô thị nhằm thúc đẩy sự phát triển của hai địa phương, đóng góp tích cực và làm phong phú thêm nội dung quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.
Sở Ngoại vụ TPHCM và Văn phòng  Ngoại sự Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây sẽ là đại diện đầu mối của hai địa phương TPHCM – Quảng Tây trong việc thông tin, trao đổi giữa hai bên, đảm bảo các thông tin được xuyên suốt, thống nhất và hiệu quả.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 12-06-2013
 

Số lượt truy cập.