Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đại diện Hiệp hội Thị trưởng các thành phố nói tiếng Pháp (AIMF) thăm và làm việc tại TPHCM

Từ ngày 24 đến ngày 26-3-2006, ông Jean-Pierre David, cố vấn các vấn đề đô thị của Thư ký Thường trực Hiệp hội Thị trưởng các Thành phố nói tiếng Pháp (AIMF) đã thăm và làm việc tại TPHCM.

Với mong muốn đưa quan hệ giữa TPHCM AIMF năng động và hiệu quả hơn, từ ngày 24 đến ngày 26-3, ông Jean-Pierre David, cố vấn các vấn đề đô thị của Thư ký thường trực Hiệp hội Thị trưởng các Thành phố nói tiếng Pháp (AIMF) đã thăm và làm việc tại TPHCM. Buổi chiều ngày 24-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jean-Pierre David.

Tại buổi làm việc, ông Jean-Pierre David đã nhắc lại một số nội dung liên quan đến mục tiêu và phương thức hoạt động của AIMF và đặc biệt nhấn mạnh về thủ tục và khả năng tài trợ dễ dàng cho các dự án đô thị, là một trong những ưu tiên của Hiệp hội. Hiệp hội cũng có thể giúp vận động tài trợ của một đối tác thứ 3 và việc tài trợ có thể diễn ra đều đặn nếu các dự án được thực hiện tốt. Ngoài ra, AIMF cũng ưu tiên cho các dự án hỗ trợ năng lực quản lý của thành phố như: dân số, hộ tịch, hệ thống tin học…

Ngoài dự án cấp nước tại Thủ Đức năm 1995, AIMF đã có quyết định tài trợ cho TPHCM trong dự án xây dựng trạm cấp nước cho gần 300 hộ dân tại xã Hưng Long, huyện Bình Chánh. Dự án sẽ được khởi công vào ngày 24-4 tới, nhân tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh nông thôn. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Đua cũng đã đề nghị AIMF hỗ trợ TPHCM trong việc tìm các nguyên nhân của tình trạng nước đục tại Thành phố thời gian qua. Ông Jean-Pierre David cho biết AIMF sẽ sẵn sàng gửi các chuyên gia ngành cấp nước sang hỗ trợ khi nhận được đề nghị chính thức của Thành phố.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đua đã đề nghị AIMF hỗ trợ cho dự án thử nghiệm vé xe bus điện tử trên hai tuyến Sài Gòn - Bình Tây và Chợ Lớn - Khu làng đại học Thủ Đức. Dự án này nhằm góp phần cải thiện chất lượng xe bus nhằm mục đích thu hút sự  lựa chọn của người dân đối với các phương tiện giao thông công cộng trong tương lai. Được biết nếu dự án thành công, Thành phố sẽ áp dụng phổ thông hình thức vé điện tử này trên toàn bộ 92 tuyến xe bus trong Thành phố.

AIMF ra đời từ năm 1979. TPHCM chính thức trở thành thành viên của AIMF từ năm 1994 và nhiều lần cử đại diện tới dự kỳ họp Đại hội đồng của Hiệp hội được tổ chức mỗi năm một lần tại các thành phố thành viên. Tại Việt Nam, cùng với TPHCM, Thủ đô Hà Nội và Thành phố Huế cũng là thành viên của AIMF. Được biết, Đại hội đồng AIMF năm 2007 sẽ được tổ chức tại Huế.

(Nguồn: Phòng Chính trị Kinh tế Đối ngoại, Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 27-3-2006)

 

Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 27-03-2006