Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Thư ký thường trực AIMF

Ngày 21-12-2006, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có buổi làm việc với ông Olivier Chambard, Thư ký thường trực của AIMF (Hiệp hội Thị trưởng các Thành phố nói tiếng Pháp) nhân chuyến công tác của ông tại Việt Nam.

26.12.06_TKttAIMFTại buổi làm việc, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả và thiết thực mà AIMF đã đành cho TPHCM thời gian qua. Các dự án do AIMF tài trợ, trong đó có dự án cấp nước Hưng Long mới hoàn thành và việc chuyên gia Pháp do AIMF mời giúp TP tìm hiểu nguyên nhân nuớc đục và xây dựng kế hoạch cải thiện chất lượng nước, đã và đang góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân TP. Chủ tịch Lê Hoàng Quân mong rằng trên cương vị mới của mình, ông Olivier Chambard sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ nhiệt tình của mình cho các dự án của TPHCM.

 

Chủ tịch cho biết TPHCM đã gửi trình lãnh đạo AIMF hồ sơ xin tài trợ dự án thử nghiệm vé xe buýt điện tử cho hai tuyến Sài Gòn - Chợ Lớn và Sài Gòn - Thủ Đức và dự kiến hồ sơ xin tài trợ cho việc nghiên cứu cải thiện chất lượng nước cũng sẽ được chuyển tới AIMF trong thời gian tới. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng thông báo cho Thư ký thường trực AIMF về kế hoạch thí điểm mô hình chính quyền đô thị của TPHCM và bày tỏ mong muốn AIMF, với những kinh nghiệm có được qua nhiều năm làm việc với các thành phố, có thể chia sẻ với TPHCM những kinh nghiệm của mình. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã đề nghị ông Thư ký thường trực chuyển lời mời sang thăm chính thức TPHCM đến ông Bertrand Delanoe, Chủ tịch AIMF và là Thị trưởng Paris, nhân dịp Đại hội đồng của AIMF tại Huế năm tới.

 

Về phần mình, Ông Olivier Chambard đã bày tỏ sự hài lòng trước tính hiệu quả và chất lượng của các dự án mà AIMF cùng phối hợp với TPHCM. Ông cũng khẳng định sẽ ủng hộ các đề nghị tài trợ của TP trong thời gian tới. Ông cũng thay mặt Chủ tịch AIMF mời Chủ tịch Lê Hoàng Quân đến tham dự kỳ họp Đại hội đồng sắp tới của AIMF.

 

Đây là chuyến công tác đầu tiên tại Đông Nam Á của ông Olivier Chambard kể từ khi ông được bổ nhiệm đảm nhận vai trò Thư ký thường trực của Hiệp hội Thị trưởng các Thành phố nói tiếng Pháp, tại kỳ họp Đại hội đồng của AIMF tháng 9-2006 tại Bucharest. Trước khi đến TPHCM, ông Olivier Chambard đã có các buổi làm việc với Chủ tịch UBND các TP Hà Nội và Huế để trao đổi về các dự án hợp tác của các thành phố này với AIMF, đặc biệt là việc chuẩn bị cho kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 27 của AIMF sẽ được tổ chức tại Huế năm 2007.

 

Hà Nội, Huế và TPHCM là 3 địa phương thành viên AIMF. Hiệp hội hiện quy tụ 161 thành viên là các Thành phố Pháp ngữ trên thế giới.

 

(Trường Giang, Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 22-12-2006)

Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 26-12-2006