Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch HĐND TPHCM tiếp Tổng thống Cộng hòa Mozambique

Chiều 18-1-2007, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã có buổi tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Mozambique tại Hội trường Thống Nhất, nhân chuyến thăm của Tổng thống đến TPHCM.

PPTtiepTTMozambiqueTại buổi tiếp, Tổng thống Armando Emilio Guebuza đã nhấn mạnh đến quan hệ hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc. Tổng thống cũng đánh giá những văn kiện hợp tác đã được ký kết là công cụ quý báu khẳng định tình hữu nghị này. Tổng thống quan tâm đến cuộc chiến chống đói nghèo ở cả hai quốc gia và cho biết Mozambique cần sự hỗ trợ của Việt Nam trong tăng năng suất nông nghiệp, giáo dục đào tạo, y tế và Mozambique có thể hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo tiếng Bồ Đào Nha.

 

Tổng thống Armando Emilio Guebuza đánh giá cao những thành tựu mà TPHCM đạt được trong mười năm trở lại đây. Ông cho biết đó là mô hình, là nguồn cổ vũ cho Mozambique đồng thời khẳng định mong muốn hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, chăn nuôi và đào tạo.

 

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về vấn đề giáo dục truyền thống, lịch sử của dân tộc cho thế hệ trẻ cũng như làm thế nào để thế hệ trẻ của hai nước có thể ý thức được những thách thức và cơ hội mới trong tình hình hiện nay.

 

Sau buổi tiếp, Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo đã chủ trì tiệc chiêu đãi Tổng thống Cộng hòa Mozambique Armando Emilio Guebuza cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 19-1-2007)


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 19-01-2007
 

Số lượt truy cập.