Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Mozambique tại Việt Nam chào xã giao

Chiều 9/8/2012, tại UBND TPHCM, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Gamilien Munguambe, tân Đại sứ Mozambique tại Việt Nam đến chào xã giao

“Mozambique là người bạn hết sức thân thiện của Việt Nam” – Chủ tịch UBND TPHCM đã nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Mozambique tại buổi tiếp, đồng thời bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ về ngoại giao và kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Mozambique đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhân dịp này, ông đã cảm ơn sự ủng hộ của chính phủ Mozambique dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, cũng như tại những diễn đàn đa phương và chúc mừng những thành tựu nhân dân Mozambique đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Mozambique trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, giáo dục, y tế ngày càng phát triển. Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ của Đại sứ Gamilien Munguambe tại Việt Nam sẽ mang lại những hiệu quả tích cực hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Gamilien Munguambe cho biết Việt Nam và Mozambique có sự tương đồng, mối quan hệ Việt Nam và Mozambique có tính lịch sử, luôn ủng hộ nhau. Hiện nay, mối quan hệ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ. Đại sứ Gamilien Munguambe cho biết lãnh đạo Mozambique mong muốn nâng mối quan hệ hợp tác giữa Mozambique và Việt Nam lên tầm cao hơn nữa trong tương lai tới. Ông mong muốn chính quyền TPHCM sẽ tăng cường hợp tác với Mozambique để góp phần thúc đẩy, hiện thực hóa những cam kết giữa hai đất nước.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-08-2012
 

Số lượt truy cập.