Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đại sứ Australia tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM chào ra mắt

Chiều 24 - 11, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tân Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Allaster Cox, và Tân Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, ông Graeme Swiff, nhân dịp Đại sứ và Tổng Lãnh sự nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam và TPHCM.

25.11.08_DaisuUcChủ tịch Lê Hoàng Quân chào mừng Đại sứ và Tổng Lãnh sự đến công tác tại Việt Nam và tại TPHCM và bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hai nước, trong đó quan hệ giữa các bang của Australia và TPHCM phát triển tốt đẹp thời gian qua. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao sự hợp tác của Australia trong phát triển hợp tác thương mại và giáo dục với Việt Nam, trong đó có TPHCM, đặc biệt việc xây dựng Trường Đại học quốc tế RMIT tại TPHCM. Nhân dịp này, Chủ tịch cũng bày tỏ tin tưởng Đại sứ Allaster Cox và Tổng lãnh sự Graeme Swiff sẽ tiếp tục là những cầu nối quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Australia với Việt Nam, trong đó có TPHCM.

 

Đại sứ Allaster Cox cho biết mục tiêu trong nhiệm kỳ của mình là tiếp tục thúc đẩy quan hệ  hợp tác nhiều mặt giữa Việt NamAustralia, đặc biệt là quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư. Đại sứ cũng cho biết trong nhiệm kỳ này, Australia mong muốn tiếp tục phát triển hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, xây dựng hạ tầng, nông nghiệp. Đại sứ Allaster Cox đánh giá cao tiềm năng và thế mạnh của TPHCM và cho biết Australia mong muốn mở rộng các lĩnh vực hợp tác với Thành phố.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 25-11-2008)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 26-11-2008
 

Số lượt truy cập.