Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu Đuma Quốc gia Liên bang Nga

Sáng 16-12-2008, tại Hội trường Thống nhất, TPHCM, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đuma Quốc gia Liên bang Nga, do đồng chí I. Men-nhi-cốp, Phó Chủ tịch Thứ nhất Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Phó Chủ tịch Đuma Quốc gia Liên bang Nga làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đang ở thăm Việt Nam.

18.12.08_NPT-DumaLBNgaTại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn; khẳng định Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm của nhân dân Nga dành cho nhân dân Việt Nam trước đây trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng đất nước hiện nay; khẳng định mong muốn tiếp tục xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Liên bang Nga, đặc biệt là quan hệ giữa Đuma Liên bang Nga và Quốc hội Việt Nam.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian gần đây, thể hiện trên các mặt kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, văn hóa và nhấn mạnh hai nước cần tăng cường thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.  

 

Phó Chủ tịch Đuma Quốc gia Liên bang Nga, đồng chí I. Men-nhi-cốp, bày tỏ vui mừng đến thăm Việt Nam; bày tỏ cám ơn sự đón tiếp cũng như những tình cảm của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân TPHCM, dành cho đoàn; bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga sẽ không ngừng được củng cố và tăng cường trong thời gian tới, vì mục tiêu hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 17-12-2008)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 22-12-2008
 

Số lượt truy cập.