Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Lào

Ngày 26-8-2008, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã có cuộc tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Kinh tế, Kế hoạch và Tài chính của Quốc hội CHDCND Lào do Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khamsing Sayakone làm trưởng đoàn, nhân chuyến thăm TPHCM.

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo  đã vui mừng chào đón đoàn. Chủ tịch đã thông tin đến đoàn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM trong thời gian gần đây. Chủ tịch cũng cho biết tình hình hoạt động, cách thức tổ chức bộ máy của HĐND TPHCM. Chủ tịch bày tỏ hài lòng về những chương trình hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Lào ngày càng đi vào chiều hướng thiết thực và cụ thể hơn trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế và giáo dục, đào tạo.

Ông Khamsing Sayakone đánh giá cao những thành tựu mà TPHCM đạt được trong thời gan gần đây. Ông cho biết chuyến thăm 5 ngày tới Việt Nam của đoàn theo lời mời của Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội Việt Nam đã đạt được kết quả hết sức tốt đẹp. Hai bên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích về lập pháp, về xây dựng chính sách. Ông Khamsing Sayakone cho biết Lào đặc biệt quan tâm tới mô hình tổ chức Hội đồng nhân dân các cấp của Việt Nam do hiện nay, Lào chưa có hệ thống này và dự kiến tổ chức HĐND cấp tỉnh sau năm 2010.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 27-8-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-08-2009
 

Số lượt truy cập.